07/08/2015
07/08/2015

Nghi vấn xuất hiện “một phụ nữ” trên Sao Hỏa

Các bức ảnh của Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ NASA chụp trên Sao Hỏa vừa qua đã khiến những người đam mê nghiên cứu không gian và các vật thể bay không xác định (UFO) một phen “đã mắt” khi phát hiện được hình ảnh lạ về một phụ nữ tóc dài với bộ ngực lộ rõ. >> Phát hiện "cột đèn giao thông" trên bề mặt sao Hỏa >> Tàu vũ trụ Ấn Độ vào quỹ đạo sao Hỏa thành công

Hình ảnh "người phụ nữ tóc dài" kỳ lạ trên Sao Hỏa.

Bức ảnh trên được robot thám hiểm tự hành Curiosity của NASA chụp lại và gửi về. Trong bức ảnh, nhiều người ham mê nghiên cứu UFO phát hiện chi tiết lạ như một “người ngoài hành tinh” có hình dáng của “một phụ nữ tóc dài” đang “chăm chú quan sát” robot thám hiểm tự hành.

Video cận cảnh hình ảnh "người phụ nữ" tóc dài đi trên Sao Hỏa:

 

“... trông giống như một phụ nữ khoác hờ một chiếc áo choàng. Từ hình ảnh phản chiếu có thể thấy người phụ nữ có vòng một hiện rõ. Chúng tôi cũng thấy hai cánh tay có màu sáng hơn và mái tóc dài”,  UFO Sightings Daily cho biết.

Tác giả bài viết vẫn nghi ngờ liệu rằng hình ảnh này là của một bức tượng “từ rất lâu” hay một phụ nữ thực sự. “Tuy nhiên, bức tượng nhỏ như vậy có thể bị ăn mòn và phá hủy một cách dễ dàng, bởi vậy rất có khả năng đó là một vật thể sống”.

Theo các nhà nghiên cứu UFO và người ngoài hành tinh, Sao Hỏa có vẻ là một hành tinh tồn tại sự sống. Vài ngày trước, người dùng mạng xã hội phát hiện một sinh vật lạ trên bề mặt Hành tinh Đỏ. Những người đam mê UFO gọi nó là nhện, người ngoài hành tinh, John Carter và thậm chí là “cua không gian sao Hỏa”.

Tuy nhiên, những giả thiết trên có thể chỉ là một hiện tượng tâm lý – pareidolia. Trong đó, con người phát hiện các hình ảnh đặc biệt ở những nơi không thể có. “Người trên cung trăng” hay “thỏ trên cung trăng” là những ví dụ phổ biến của ảo giác pareidolia.

Theo HN/RT

baotintuc.vn

Nguồn: Dân trí

 
loading...