08/06/2015
08/06/2015

‘Ngó’ hình ảnh cặp song sinh cùng lớn dần trong bụng mẹ

‘Ngó’ hình ảnh cặp song sinh cùng lớn dần trong bụng mẹ. Cùng xem hình ảnh cặp song sinh từ khi còn là phôi thai tới lúc chuẩn bị chào đời. 3 tuần Cặp song sinh giống hệt như từ thủa còn là phôi thai bé xíu là...

‘Ngó’ hình ảnh cặp song sinh cùng lớn dần trong bụng mẹ

Cùng xem hình ảnh cặp song sinh từ khi còn là phôi thai tới lúc chuẩn bị chào đời.

3 tuần

cap-song-sinh

Cặp song sinh giống hệt như từ thủa còn là phôi thai bé xíu là trường hợp phổ biến nhất. Mỗi em bé phát triển từ 1 trứng riêng biệt được thụ tinh bởi 2 tinh trùng khác nhau. Mỗi phôi thai có riêng nhau thai, màng và túi ối. Cặp song sinh này có thể là hai bé gái, hai bé trai hoặc 1 trai, 1 gái.

4 tuần

cap-song-sinh(3)

Các cặp song sinh đang hình thành ống thần kinh, bộ não, xương sống và tuỷ sống, các dây thần kinh. Trái tim cũng bắt đầu xuất hiện.

8 tuần

cap-song-sinh(4)

8 tuần, các cơ quan chính của cặp song sinh phát triển nhanh chóng. Tim có thể đập khoảng 150 lần/phút. Bàn tay uốn cong ở cổ tay và bàn chân có màng xuất hiện.

12 tuần

cap-song-sinh(5)

Cặp song sinh của bạn đã mang dáng dấp một con người khá hoàn chỉnh.

16 tuần

cap-song-sinh(6)

Mỗi bé có dấu vân tay độc đáo của riêng mình. Thận đang tiến hành chức năng bài tiết nước tiểu. Mẹ có thể nhận biết giới tính của mỗi bé nhờ siêu âm.

20 tuần

cap-song-sinh(7)

Hãy nói chuyện với 2 bé sinh đôi của bạn vì các bé có thể nghe được cuộc nói chuyện tại mốc này.

Tóc đang mọc trên đầu. Làn da đã phát triển một lớp nhờn, bao phủ màu trắng để bảo vệ bé dưới những tác động trong nước ối.

24 tuần

cap-song-sinh(8)

Lông mày nho nhỏ bây giờ có thể nhìn thấy. Chồi răng cho bé ở vị trí bên dưới đường lợi. Da nhăn vì các bé vẫn cần phải tăng cân.

28 tuần

cap-song-sinh(9)

Cặp song sinh có thể nhắm – mở mắt. Mắt đã có lông mi. Lớp mỡ được hình thành. Trẻ mút một ngón tay hoặc mút ngón cái. Trẻ có thể nấc.

32 tuần

cap-song-sinh(10)

Móng mọc trên đầu ngón tay, chân. Cánh tay, chân và các cơ quan hoàn chỉnh. Một số bé thậm chí đã “sở hữu” cái đầu đầy tóc.

36 tuần

cap-song-sinh(11)

Khoảng một nửa của cặp song sinh được sinh ra ở tuần thứ 36. Phổi tiếp tục phát triển. Trẻ dành vài tuần cuối cùng để xây dựng các lớp chất béo và tăng cân.

cap-song-sinh(1)

Linh Giang (Theo BC)
Mecon.vn

Nguồn: Go.vn

 
loading...