30/09/2015
30/09/2015

Ngọc Hoa giữ chắc kỷ lục 200 trận khoác áo đội tuyển

Ngọc Hoa giữ chắc kỷ lục 200 trận khoác áo đội tuyển. Sau SEA Games 28, Hoa vượt qua cột mốc 200 trận, nhiều hơn hàng chục trận so với nhóm đứng sau, đều đã giã từ đội tuyển.

Sau SEA Games 28, Hoa vượt qua cột mốc 200 trận, nhiều hơn hàng chục trận so với nhóm đứng sau, đều đã giã từ đội tuyển.

Với chức vô địch cùng Bangkok Glass, phụ công 28 tuổi quê Long An trở thành VĐV bóng chuyền Việt Nam đầu tiên đăng quang ở một cuộc đấu cấp châu lục. Tuyển thủ duy nhất từng bước lên ngôi cao nhất ở hai giải vô địch quốc gia (Việt Nam và Thái Lan) cũng đang giữ kỷ lục 13 năm liên tục khoác áo tuyển bóng chuyền Việt Nam, với số trận đấu vượt một mốc 200. 

hoa2-8864-1443517625.jpg

Ngọc Hoa trong màu áo Bangkok Glass. Ảnh: BP.

Tính đến năm 2015, phụ công cao 1m 83 đất Long An có 13 năm liên tục khoác áo đội tuyển, bắt đầu từ khi còn là tài năng trẻ 16 tuổi được đặc cách dự tranh SEA Games 22. Trong hành trình dài đằng đẵng, Ngọc Hoa chưa từng vắng mặt bất cứ giải đấu lớn nhỏ nào ở tuyển Việt Nam. Thậm chí, cô còn thi đấu chính thức từ đầu đến cuối, trong vai trò của một trụ cột trong khoảng 95% số trận.

Nhìn vào đẳng cấp, phong độ hiện tại, Hoa sẽ hoàn toàn có thể nối dài kỳ tích có một không hai lên thêm vài năm nữa. Cô cũng bóng gió về việc "dừng lại" ở năm thứ 15, để tập trung lo cho gia đình và sinh con. 

Với 13 năm liền chinh chiến qua mọi giải đấu, phụ công sinh năm 1987 nhanh chóng qua mặt các tên tuổi lẫy lừng như Hà Thu Dậu khi trước hay Phạm Kim Huệ, Phạm Thị Yến mới đây để trở thành người có số lần khoác áo đội tuyển bóng chuyền Việt Nam nhiều lần nhất.

Theo thống kê chưa thật đầy đủ, sau SEA Games 28, Hoa vượt qua cột mốc 200 trận, nhiều hơn hàng chục trận so với nhóm đứng sau, đều đã giã từ đội tuyển. Gắn bó với đội hai năm nữa, Hoa sẽ nâng thêm kỷ lục tối thiểu 30 trận nữa. Ở làng bóng chuyền Đông Nam Á, có lẽ chỉ có hai cựu binh người Thái Pleumjit và Wilavan ngang ngửa về số lần khoác áo đội tuyển quốc gia với Ngọc Hoa. Hơn nữa, đội tuyển Thái Lan cũng thường tham gia nhiều giải đấu hơn Việt Nam. 

Trong suốt 13 năm, ở trận nào, Ngọc Hoa cũng chơi vượt trội so với các đồng đội, hay chí ít cũng thuộc nhóm hay nhất, xét trên mọi chỉ số chuyên môn, khả năng phối hợp, lẫn sức lan tỏa tới tinh thần và lối chơi của cả đội. Riêng các pha lập công trực tiếp, Hoa đạt tới một hiệu suất cao và ổn định đáng kinh ngạc, với mức trung bình trên 20 điểm mỗi trận.

Thư Minh

Nguồn: Go.vn

 
loading...