07/07/2015
07/07/2015

Ngôi trường ma quái: Những cuộc mất tích đầy bí ẩn

Ngôi trường ma quái: Những cuộc mất tích đầy bí ẩn. Phim kể về những bí mật kỳ quái được chôn giấu tại một trường nội trú ở Seoul trong năm 1938 thảm thương. Phim do đạo diễn và biên kịch Lee Hae Young thực hiện, Hàn Quốc sản xuất, khởi chiếu trên toàn quốc ngày 10/7/2015.

Phim kể về những bí mật kỳ quái được chôn giấu tại một trường nội trú ở Seoul trong năm 1938 thảm thương. Phim do đạo diễn và biên kịch Lee Hae Young thực hiện, Hàn Quốc sản xuất, khởi chiếu trên toàn quốc ngày 10/7/2015.

1920x1080_1

Cha Ju Ran, với thể trạng yếu ớt từ nhỏ, bị mẹ kế bắt phải chuyển vào sống ở trường nội trú. Tại ngôi trường biệt lập, kì quái này, Ju Ran đã trải qua quãng thời gian vô cùng khó khăn để thích ứng bởi bạn cùng trường ai cũng xa lánh cô mà không chịu nói lý do. Hong Yeon Deok và cô hiệu trưởng là những người duy nhất chịu tiếp xúc với Ju Ran. Dần dần Ju Ran bắt đầu chơi thân với Yeon Deok, cô luôn mơ về ngày cả hai được cử đi Tokyo, chuyến đi chỉ dành cho những học sinh có điểm số cao nhất. Tuy nhiên, một ngày nọ lần lượt những học sinh trong trường đột nhiên mất tích một cách bí ẩn sau khi có những biểu hiện rất kỳ lạ. Ju Ran là người duy nhất có thể nhìn thấy những người bị mất tích nhưng không ai chịu tin vào lời nói của cô, người duy nhất có thể làm sáng tỏ vấn đề là cô hiệu trưởng lại chỉ thản nhiên tập trung vào việc lựa chọn những học sinh ưu tú nhất. Còn lại Ju Ran trơ trọi một mình đối diện với những tai nạn bí ẩn và những biến chuyển kỳ quái trong cơ thể mình…

Năm 1938 là khoảng thời gian bi kịch nhất của đất nước Hàn Quốc khi Nhật Bản đang xâm chiếm nước này và thực hiện chính sách đồng hóa người Hàn nhằm biến người Hàn thành người Nhật, người Hàn Quốc bị bắt phải tôn thờ tại đền Shinto, phải nói tiếng Nhật và đổi thành tên Nhật dưới chế độ thống trị của Nhật Bản.Với Hàn Quốc, những năm 1930 được ghi lại là khoảng thời gian bi kịch và xấu hổ nhất. Ngay cả dưới chế độ thực dân của Nhật Bản, ngôi trường vẫn rất yên bình. Thế nhưng sự bình yên bắt đầu bị khuấy động khi một nữ sinh đột nhiên biến mất không vết tích. Dần dần, sự biến mất của những nữ sinh khác cùng những hành động bí ẩn đáng ngờ của cô hiệu trưởng đã đẩy ngôi trường vào tình trạng hỗn loạn. Khi Ju Ran, nhân chứng duy nhất cho những vụ mất tích, tự mình tìm hiểu về sự thật ẩn chứa đằng sau những diễn biến kì dị của ngôi trường.

The_Silenced_9

Bộ phim có sự tham gia của nữ diễn viên Park Bo Young (A Werewolf Boy) nổi tiếng với những vai diễn đa dạng. Khác hẳn với những vai diễn khác, nhân vật Ju Ran đòi hỏi phải thể hiện tính cách tinh tế khi cung bậc cảm xúc của cô càng ngày càng tăng khi cô dần  khám phá ra những bí mật chôn giấu ở trường. Với khả năng tập trung cao, cô đã điều khiển được cảm xúc để cho thấy sự khác biệt rõ rệt giữa phần đầu và phần cuối bộ phim. Trong khi đó, diễn viên Uhm Ji Won (Hope), đã từng đóng nhiều thể loại phim khác nhau, một lần nữa gây ấn tượng với vai diễn hoàn toàn mới mẻ lần này. Đạo diễn Lee Hae Young đã nghĩ ngay tới Uhm Ji Won ngay từ đầu và cố gắng đưa những tính cách của cô vào vai nữ hiệu trưởng. Nét uy nghiêm đằng sau nụ cười đáng mến và dịu dàng của cô giúp đẩy mạnh kịch tính của câu chuyện.

                                                                                                Hồng Liên

Nguồn: Go.vn

 
loading...