21/10/2015
21/10/2015

Người có vợ trẻ 'biến thành bà lão': ‘Ở vậy cũng không sao!’

Người có vợ trẻ biến thành bà lão : ‘Ở vậy cũng không sao!’. Nghĩ đến những người mắc bệnh như vợ tôi, tôi muốn chúc phúc cho họ tìm đúng thầy trị cho hết bệnh, đặng sinh hoạt bình thường với gia đình , anh Tuyển, chồng của người vợ trẻ biến thành bà lão bộc bạch.

“Nghĩ đến những người mắc bệnh như vợ tôi, tôi muốn chúc phúc cho họ tìm đúng thầy trị cho hết bệnh, đặng sinh hoạt bình thường với gia đình”, anh Tuyển, chồng của người “vợ trẻ biến thành bà lão” bộc bạch.

Di ảnh chị Phượng (lúc chưa bệnh) mà anh Tuyển thích nhất - Ảnh chụp lạiDi ảnh chị Phượng (lúc chưa bệnh) mà anh Tuyển thích nhất - Ảnh chụp lại
Khi nghe chúng tôi nói đến trường hợp dep-nhat-xom-bien-thanh-ong-lao-622630.html" target="_blank">Nguyễn Hiếu Nghĩa (ngụ xã Khánh Bình Đông, huyện Trần Văn Thời, Cà Mau), tuy mới 23 tuổi, nhưng trông không khác gì ông lão 60 do mắc phải chứng bệnh lạ; da nhăn nheo, các ngón tay, ngón chân to ra theo thời gian…, anh Nguyễn Thành Tuyển (38 tuổi, ngụ ấp Thanh Sơn 2, xã Thanh Tân, huyện Mỏ Cày Bắc, Bến Tre - chồng của chị Nguyễn Thị Phượng, quê ở huyện Giồng Trôm, Bến Tre) không khỏi bồi hồi.
Video: Nguyễn Hiếu Nghĩa nói về căn bệnh kỳ lạ
Anh Tuyển nói, anh bày tỏ ngay tấm lòng đồng cảm của mình với Nghĩa vì vợ anh (chị Nguyễn Thị Phượng - PV), trước khi mất cách nay gần 2 tháng, từng là hiện tượng “cô gái biến thành bà lão” mà báo chí nhiều lần nhắc đến.
Anh Tuyển tâm sự, chẳng ai muốn hiện tượng đó nhưng nó rơi vào người thân của mình thì mình đành chịu. Anh nhớ lại, anh quen biết chị Phượng năm 2005, lúc chị 20 tuổi. Hai anh chị tính một, hai năm sau làm đám cưới thì đến năm 2007, chị Phượng phát bệnh. Hai anh chị lại tính chữa xong bệnh sẽ cưới nhưng chữa hoài không xong.
Năm 2009, gương mặt trẻ trung, xinh đẹp của chị đã biến thành gương mặt của một bà lão. Lúc đầu, hai anh chị cố che giấu, ngại tiếp xúc nhưng vợ chồng động viên nhau “bệnh là bệnh, có gì phải giấu”. 
Thành tâm chúc phúc cho những người mắc bệnh như vợ tôi  Anh Tuyển với album ảnh chị Phượng - Ảnh: Khoa Chiến
Năm 2011, báo chí phát hiện đưa lên, nhờ vậy chị Phượng được nhiều tổ chức, cá nhân giúp đỡ tích cực chữa trị; bệnh nhiều phần thuyên giảm. “Có bác sĩ còn hứa sẽ giúp giải phẫu làm trẻ lại gương mặt cho vợ nhưng vợ mình vắn số không chờ được. Người tính không bằng trời tính. Bây giờ nghĩ lại càng thương vợ”, anh Tuyển xúc động.
Người có vợ trẻ

Thương vợ, nên nghĩ đến trường hợp những người bị bệnh như vợ tôi, tôi luôn thiệt lòng muốn chúc phúc cho họ tìm đúng thầy, đúng bác sĩ trị cho hết bệnh, đặng sinh hoạt bình thường với gia đình

Người có vợ trẻ

Anh Nguyễn Thành Tuyển

Sống với nhau thành vợ chồng nhưng chưa một lần khoác áo cưới, ngày vui không nhiều vì thắc thỏm trong nỗi lo trị bệnh. Anh Tuyển nghĩ vợ chồng gắn bó với nhau nhờ duyên phận nên không bao giờ có ý bỏ vợ. Lại nghĩ khi vợ về với mình còn đẹp gái, xinh xắn, không lẽ bị xấu xí đi thì bỏ, lương tâm coi không đặng. Chỉ tiếc là không có cùng nhau một đứa con.
Vợ rất thích có con (vì vẫn có khả năng sinh đẻ) ngặt lo uống thuốc trị bệnh sợ ảnh hưởng đến thai… “Thương vợ, nên nghĩ đến trường hợp những người bị bệnh như vợ tôi, tôi luôn thiệt lòng muốn chúc phúc cho họ tìm đúng thầy, đúng bác sĩ trị cho hết bệnh, đặng sinh hoạt bình thường với gia đình”, anh Tuyển nói.
Anh Tuyển cũng kể anh vừa cúng 49 ngày cho vợ tại chùa Kỳ Viên (xã Thanh Tân) cách nay khoảng 10 ngày. Bởi trước lúc mất chừng nửa tháng, vợ anh có dặn khi chết đem thiêu xác, lấy tro cốt để ở chùa trên để tu tâm dưỡng tánh. Anh đã thực hiện đúng ý nguyện của vợ và vẫn thường xuyên ghé thắp nhang cho vợ.
Hỏi anh, người chết đã chết, sắp tới chẳng lẽ cứ thui thủi một mình, anh Tuyển rơm rớm nước mắt: “Bây giờ vẫn còn nhớ bả dữ lắm. Giờ chỉ tính lo cho vợ hai năm mãn phần nhang đèn hương khói. Sau này nếu có duyên phận với ai thì tới, không thì ở vậy cũng không sao!”.

Khoa Chiến

Nguồn: Go.vn

 
loading...