02/10/2015
02/10/2015

Người đàn bà dại dột dựng kịch thuê đánh chồng

- Biết chồng có người khác, người đàn bà ra sức níu kéo. Khi mọi nỗ lực bất thành, chị nghĩ đến một kế dại dột: thuê người đánh chồng cho hả cơn ghen rồi ra tay ứng cứu, mong anh sẽ cảm động mà quay về. Nào ngờ…

Độc chiêu níu chồng

Theo nội dung sự việc, Trần Thụy Minh Th. (SN 1983, Bình Dương) và anh N.T.T. là vợ chồng, có hai con chung, con lớn sinh năm 2003, nhỏ sinh năm 2012. Hàng ngày, Th. làm công nhân cho một công ty ở gần nhà. Trước đây, cuộc sống vợ chồng khá êm thấm nhưng từ ngày Th. sinh con thứ hai, vợ chồng bắt đầu phát sinh mâu thuẫn. Rồi anh T. có người đàn bà khác, vợ chồng ly thân, anh chuyển ra ở riêng tại một phòng trọ.

Không muốn chia tay, Th. luôn tìm cách níu kéo chồng. Khi mọi nỗ lực bất thành, tủi hờn, ấm ức, cô nghĩ đến một kế hoạch dại dột: thuê người đánh chồng cho hả cơn ghen, sau đó cô sẽ là người giải thoát cho chồng, chắc anh sẽ cảm động, nghĩ lại mà quay về.

cái kết, cay đắng, ghen

Bị cáo Th. trong giờ nghị án.

Nghĩ vậy, Th. nhanh chóng thực hiện kế hoạch. Trưa 30/12/2013, Th. hẹn gặp Bùi Đức Hiệp, Nguyễn Văn Vĩnh tại một quán cà phê phía sau nghĩa trang thành phố để thuê đánh dằn mặt anh T. “Các em qua đánh ghen chồng chị là anh N.T.T. rồi bắt đem về nhà chị, còn điện thoại di động, xe máy và những tài sản khác của anh ấy thì chị cho các em làm gì thì làm…”, Th. nói đầy tự tin về kế hoạch sắp tới.

Trận đánh ghen được ngã giá 2,5 triệu đồng, Th. chỉ có 1 triệu trả trước, số còn lại cô hẹn sẽ thanh toán sau khi xong việc. Cô cũng không quên tả lại đặc điểm nhận dạng, chỉ nơi chồng ở trọ để nhóm Hiệp ra tay.

Tối hôm ấy, khi anh T. vừa dắt xe máy ra khỏi phòng trọ ở quận Thủ Đức (TP.HCM), Hiệp chặn hỏi “Mày tên T. phải không?” – “Phải”. Vừa dứt câu trả lời, anh T. bị Hiệp, Vĩnh, Nguyễn Khắc Quân, Cao Ngọc Hoàn, Đỗ Đăng Tình lao vào đánh tới tấp.

Sau đó, Hiệp rút ra một khẩu súng nhựa màu đen khống chế ép anh T. lên xe taxi mà nhóm này thuê sẵn. Tình điều khiển chiếc xe Dream của anh chạy theo taxi. Trên đường đi, nhóm này còn cướp của anh T. một điện thoại di động, 1 chiếc bóp bên trong có 900.000 đồng.

Đúng theo kế hoạch, chiếc taxi chạy về trước cổng nhà Th. tại Dĩ An, Bình Dương. Màn kịch tiếp diễn khi Hiệp, Quân, Hoàn yêu cầu anh T. xuống xe rồi liên tục đấm đá, chửi bới. Đợi có vậy, Th. trong nhà lao ra: “Chồng tôi sao thế này? Mấy ông đừng đánh chồng tôi nữa” rồi lao vào đỡ chồng. Nhóm Hiệp lên xe bỏ đi. Hôm sau, nhóm này đem chiếc xe Dream đến bỏ trước cổng nhà chị dâu của Th..

Muôn nẻo đắng cay

Với những gì diễn ra, Th. cứ ngỡ những gì mình toan tính sẽ thành sự thật. Thế nhưng, anh T. chỉ vào nhà một lúc rồi bỏ qua nhà cha mẹ ruột cách đó khoảng một cây số. Ngay trong ngày, anh đến công an phường trình báo sự việc.

Qua truy xét, cơ quan Cảnh sát điều tra đã tiến hành bắt giữ Th., Hiệp và các đối tượng trên. Do Th. đang nuôi con nhỏ nên được tại ngoại để hầu tra. Cũng từ đây, trong vòng lao lý, người đàn bà cay đắng nhận ra rằng kế hoạch đánh ghen của mình thật ngu ngốc.

Với hành vi trên, dù anh T. đã có đơn bãi nại nhưng Th. vẫn bị tuyên phạt 4 năm 6 tháng tù về tội “cướp tài sản”, 1 năm 6 tháng tù về tội “bắt giữ người trái Pháp luật”, tổng hợp hình phạt là 6 năm tù. Cùng hầu tòa về tội danh trên, 5 bị cáo còn lại lãnh án từ 3 năm 6 tháng đến 6 năm tù.

Một buổi chiều cuối tháng 9/2015, vụ án được xét xử phúc thẩm do Th. và hai đồng phạm có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. “Bị cáo không bảo Hiệp cướp tài sản của anh T., bị cáo kêu Hiệp đánh và bắt chồng về là do bị cáo quá ghen, bị cáo không muốn mất chồng, chỉ muốn chồng suy nghĩ lại mà quay về, bị cáo rất ân hận…”, người đàn bà khẩn khoản trình bày và xin tòa xem xét.

Giờ nghị án, cô lặng lẽ bước ra ngoài phòng xử, đôi mắt thẫn thờ, buồn vời vợi. Tòa bác đơn kháng cáo của cả ba bị cáo, giữ nguyên hình phạt. Bị cáo Th. lầm lũi ra về, nước mắt trào ra khi nghĩ đến bản án 6 năm tù. Không biết hai đứa trẻ sẽ ra sao khi mẹ phải ở tù? Chắc rằng, bản án không chỉ là sự trả giá, sự day dứt với người đàn bà đánh ghen mà còn với những người trong cuộc.

M.Phượng


Gửi chia sẻ, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc về banxahoi@vietnamnet.vn

Đường dây nóng HN: 0923457788 - HCM: 0962237788

Nguồn: VietNamNet

 
loading...