11/12/2015
11/12/2015

Người dân chặn đường, quốc lộ 1A ùn tắc kéo dài

Lấy lý do công an bắt hai người đàn ông không đúng pháp luật, nhiều người dân Hà Tĩnh kéo nhau ra đường chặn xe, yêu cầu thả người khiến giao thông ách tắc trên quốc lộ 1A.

Ông Đặng Đình Dích, Bí thư phường Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết, trưa 11/12 khoảng 100 người dân, chủ yếu là phụ nữ và trẻ em, thôn Đông Yên, phường Kỳ Lợi mang gạch đá, tập trung chặn xe cộ qua lại quốc lộ 1A.

nguoi-dan-chan-duong-quoc-lo-1a-un-tac-keo-dai

Sự việc khiến xe tải di chuyển trên quốc lộ 1A bị ùn ứ.

Sự việc khiến đoạn đường kéo dài khoảng 6 km từ ngoài Đèo Con (phường Kỳ Phương) tới Đèo Ngang (phường Kỳ Nam) bị tắc nghẽn. Nhà chức trách đã phải thông báo cho các tài xế đi đường tránh để hạn chế ùn tắc.

Những người tham gia chặn đường trước kia thuộc thôn Đông Yên, phường Kỳ Lợi, nay đã chuyển lên khu tái định cư tại phường Kỳ Phương và Kỳ Nam. Một người dân cho hay, lý do chặn đường để phản đối việc cách đây một ngày, Công an Hà Tĩnh bắt giữ hai người đàn ông không hợp tình hợp lý.

"Cách đây 2 tháng, công an bắt một người vi phạm Pháp luật, dân chúng đã tụ tập vây lấy một số chiến sĩ yêu cầu thả. Hai người vừa bị bắt đã đứng ra giải vây, tuy nhiên bây giờ họ lại bị bắt và quy kết tội tổ chức giữ người trái pháp luật. Chúng tôi thấy vậy không hợp lý, nên tụ tập yêu cầu thả người", một người dân nói.

nguoi-dan-chan-duong-quoc-lo-1a-un-tac-keo-dai-1

Tới 17h, vẫn còn rất đông người dân tụ tập trên quốc lộ 1A, chưa chịu dời đi.

Trao đổi với VnExpress, trung tá Nguyễn Thanh Thiện, Phó trưởng công an thị xã Kỳ Anh cho biết, đến nay chính quyền vẫn đang nỗ lực thuyết phục người dân không nên chặn đường xe, như vậy sẽ nguy hiểm.

Về việc người dân cho rằng công an bắt giữ hai người đàn ông trái pháp luật, trung tá Thiện cho rằng cảnh sát đã làm đúng. "Hai người đàn ông ở thôn Đông Yên trước đó bị cáo buộc đứng ra tổ chức giữ người trái pháp luật, ngoài ra họ còn phạm một số tội khác như chém người, nổ mìn trái phép, do đó công an tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức bắt", ông Thiện nói.

Tới 17h cùng ngày, còn hàng chục người dân tụ tập khiến xe cộ ách tắc. Nhiều người khẳng định khi nào chính quyền thả người mới chịu rút lui. Phó trưởng công an thị xã Kỳ Anh khẳng định, thương thuyết không được, nhà chức trách sẽ phải áp dụng các biện pháp khác để lập lại trật tự.

Đức Hùng

Nguồn: Vnexpress

 
loading...