17/12/2015
17/12/2015

Người dân đổ về xem xét xử thảm án ở Bình Phước từ mờ sáng

Phiên xét xử sơ thẩm 3 bị cáo trong vụ thảm án ở Bình Phước, làm rúng động dư luận thời gian qua, sẽ diễn ra vào 7h30 sáng nay (17.12).

*Tiếp tục cập nhật.

7h32: Điểm danh những người được triệu tập tới phiên tòa, gồm: các luật sư, nhân chứng, người nhà nạn nhân, bị cáo,...

7h15: gia đình nạn nhân đến dự phiên tòa.

 Người dân đổ về xem xét xử thảm án ở Bình Phước từ mờ sáng - 1

 Người dân đổ về xem xét xử thảm án ở Bình Phước từ mờ sáng - 2

Kiểm tra an ninh người nhà của nạn nhân trước khi đi vào khu vực xét xử.

 Người dân đổ về xem xét xử thảm án ở Bình Phước từ mờ sáng - 3

Phiên tòa có cả ngàn người tham dự. Lợi dụng đông người những kẻ gian cũng có thể trà trộn vào, công an khuyến cáo người dân nên cảnh giác.

7h10: An ninh gần khu vực xét xử được siết chắc hơn. Các bị cáo được đưa lên xe thùng (từ trại giam tỉnh Bình Phước, thị xã Đồng Xoài) tới nơi xét xử.

7h: Người dân kéo tới mỗi lúc một đông, dự kiến sẽ có khoảng 4.000 người dân trực tiếp theo dõi phiên xét xử.

 Người dân đổ về xem xét xử thảm án ở Bình Phước từ mờ sáng - 4

 Người dân đổ về xem xét xử thảm án ở Bình Phước từ mờ sáng - 5

Toàn cảnh vị trí theo dõi của người dân.

6h50: Xe chở các bị cáo vẫn chưa tới khu vực xét xử. Loa phát thông báo tới toàn thể người dân phiên tòa sẽ bắt đầu diễn ra lúc 7h30.

 Người dân đổ về xem xét xử thảm án ở Bình Phước từ mờ sáng - 6

Sử dụng chó nghiệp vụ cho công tác bảo vệ phiên tòa.

6h: Lực lượng cảnh sát giao thông, cảnh sát cơ động, công an đã lập 3 lớp bảo vệ quanh khu vực xét xử từ khoảng cách khá xa.

 Người dân đổ về xem xét xử thảm án ở Bình Phước từ mờ sáng - 7

Lực lượng công an tham gia bảo vệ phiên xử

 Người dân đổ về xem xét xử thảm án ở Bình Phước từ mờ sáng - 8

 Người dân đổ về xem xét xử thảm án ở Bình Phước từ mờ sáng - 9

Hàng trăm người dân đã tập trung tại khu vực xét xử từ tờ mờ sáng.

 Người dân đổ về xem xét xử thảm án ở Bình Phước từ mờ sáng - 10

Hàng chục cảnh sát cơ động tỉnh Bình Phước ngồi thành một vòng bảo vệ, bên trong rào sắt để đảm bảo an ninh, trật tự cho buổi xét xử lưu động.

 Người dân đổ về xem xét xử thảm án ở Bình Phước từ mờ sáng - 11

Bà Trương Thị Mười (60 tuổi, ở xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) chia sẻ, bà đã tới đây từ 4h sáng. "Vụ án này oan ức cho gia đình ông Mỹ lắm! Tôi phải tranh thủ tới sớm để đứng sát đây xem cho rõ mặt tụi sát nhân này. Tôi mong mỏi sẽ có một hình phạt thích đáng".

5h: Phiên tòa xét xử lưu động 3 bị cáo vụ sát hại dã man 6 người trong gia đình ông Lê Văn Mỹ (xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) sẽ khai mạc vào 7h sáng nay (17.12). Các bị cáo trong vụ thảm án ở Bình Phước gồm: Nguyễn Hải Dương (24 tuổi, quê An Giang), Vũ Văn Tiến (24 tuổi, quê Bình Phước) và Trần Đình Thoại (27 tuổi, quê Vĩnh Long).

 Người dân đổ về xem xét xử thảm án ở Bình Phước từ mờ sáng - 12

Từ trái sang: Dương, Thoại và Tiến. Nguồn: Giao Thông

Ông Lê Viết Phong - Phó Chánh án TAND tỉnh Bình Phước - cho biết: TAND tỉnh Bình Phước sẽ đưa ra xét xử sơ thẩm Nguyễn Hải Dương cùng đồng bọn 2 tội danh là “giết người” và “cướp tài sản”.

Ông Nguyễn Hữu Trí - Chánh án TAND tỉnh Bình Phước - sẽ là người ngồi ghế chủ tọa. Trước phiên xử án, ông Trí cho biết: “Đến nay cơ bản đã hoàn tất các thủ tục cần thiết, không có vấn đề gì trở ngại cả. Cả 3 bị can đều được tống đạt cáo trạng từ nhiều ngày trước”.

Luật sư Hoàng Kim Vinh - Chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Bình Phước - xác nhận: “Hiện tại các bị cáo đều có sức khỏe tốt, tinh thần ổn định, không có dấu hiệu tiêu cực”.

Được biết, luật sư Vinh và luật sư Lê Văn Nam (cũng thuộc Đoàn luật sư tỉnh Bình Phước) tương ứng được mời chỉ định bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho 2 bị cáo Dương và Tiến ngay từ giai đoạn điều tra đến xét xử sơ thẩm.

Riêng bị can Thoại, gia đình mời 2 luật sư thuộc Đoàn luật sư TP.HCM bảo vệ quyền lợi hợp pháp. Đó là 2 luật sư Phạm Quốc Hưng và Nguyễn Quốc Anh.

Dương, Tiến và Thoại bị truy tố, xét xử 2 tội danh: “Giết người” theo Điều 93 Bộ luật Hình sự, “cướp tài sản” theo Điều 133 Bộ luật Hình sự, và bị truy tố ở khung cao nhất - tử hình.

Theo cáo trạng, do có mâu thuẫn tình cảm với Nguyễn Thị Ánh Linh nên Dương đã lên kế hoạch sát hại cả gia đình bạn gái.

Trước khi vụ thảm sát xảy ra, Dương rủ Thoại đến nhà ông Lê Văn Mỹ (cha của chị Linh) để giết người, cướp tài sản và được Thoại đồng ý.

Rạng sáng 5.7, cả hai chạy xe máy từ huyện Hóc Môn, TP.HCM đến nhà ông Mỹ, nhưng do không thể đột nhập vào bên trong nên cả hai ra về.

Tuy nhiên, hôm sau, Thoại không tham gia cùng Dương nữa với lý do về quê. Trước khi về quê, Thoại đưa cho Dương một con dao Thái Lan do Thoại mua để gây án (sau này Dương dùng để đâm bà Nga tử vong).

Rạng sáng 7.7, Dương và Tiến vào nhà ông Mỹ ra tay sát hại 6 mạng người trong gia đình nạn nhân và cướp một số tài sản.

Trong vụ án này, Dương và Tiến chiếm đoạt số tài sản gồm 5 chiếc điện thoại, 1 iPad, 1 máy tính xách tay, hơn 4 triệu đồng tiền mặt cùng một số đồ vật khác (tổng trị giá hơn 49 triệu đồng).

Cơ quan điều tra đã trưng cầu giám định tâm thần đối với Dương và Tiến, kết quả khẳng định cả hai đều không có bệnh tâm thần, đủ năng lực chịu trách nhiệm hình sự trước, trong và sau khi gây án.

*Tiếp tục cập nhật.

Nguồn: 24H.COM.VN

 
loading...