10/09/2015
10/09/2015

Người dân “giam” xe ben vì “tội” phá đường

Không chịu nổi việc xe ben chở đất chạy gây ồn ào, bụi bẩn, phá hỏng đường giao thông, hàng chục hộ dân khóm 3A, thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị đã ra đường chặn xe, yêu cầu sửa lại mặt đường…

Ngày 9/9, hơn 30 hộ dân trên tuyến đường Trần Hữu Dực, thị trấn Khe Sanh đã chặn và “giam” 2 chiếc xe ben chở đất lưu thông qua tuyến đường này. Theo người dân địa phương, những chiếc xe chở đất nói trên đã làm hư hỏng mặt đường dân sinh và gây ô nhiễm cho khu vực dân cư.

 

duong-giao-thong-2-1441846329610
Trước những bức xúc của người dân, cơ quan chức năng phải có mặt để vận động, giải quyết

Được biết, tình trạng xe ben chở đất gây ô nhiễm đã tiếp diễn trong thời gian dài. Người dân đã nhiều lần kiến nghị, các đơn vị chức trách địa phương cũng đã xuống hiện trường xem xét. Nhiều cuộc gặp được tổ chức có sự tham gia của các bên, chủ xe cũng đã hứa sẽ khắc phục nhưng chưa thực hiện.

Nhiều người dân cho biết, đường Trần Hữu Dực được xây dựng cách đây hơn 10 năm, chất lượng mặt đường tốt. Tuy nhiên, thời gian gần đây có khoảng 30 lượt xe ben chở đất đá chạy qua mỗi ngày, làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân.

 

duong-giao-thong-3-1441846329624
Đoạn đường bị xe ben "cày" nát

Ông N.B. bức xúc: “Không chỉ ảnh hưởng đến đường sá mà hàng ngày gia đình chúng tôi phải chịu đựng một lượng bụi bẩn lớn bay vào nhà. Dù đã đóng cửa nhưng không hạn chế được bao nhiêu. Lúc trời mưa thì đường bị lún sụt, lầy lội”.

Ngay trong ngày 9/9, một biên bản được lập ra, nhưng chủ phương tiện không chịu ký vào bản cam kết nên người dân quyết giữ hai chiếc xe chở đất lại. Tiếp đó, các hộ dân đã tổ chức họp, giải quyết việc xe chở đất làm hư hỏng đường.

 

duong-giao-thong-1-1441846329591
Mặt đường bị hư hỏng nặng

Ông Nguyễn Hùng Vương (trú tại thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa), chủ 2 chiếc xe ben chở đất bị người dân giữ lại, đã viết bản cam kết và hứa sẽ tiến hành sửa chữa lại những phần đường nhựa đã hư hỏng do xe của ông chạy qua, dưới sự giám sát của người dân. Đồng thời, ông này cũng xin người dân cho đưa xe về để chạy, sau này sẽ không cho xe chạy vào tuyến đường trên nữa. Tuy nhiên người dân yêu cầu ông Vương sau khi hoàn thành xong việc khắc phục đường mới được nhận lại 2 chiếc xe nói trên.

Đ. Đức

Nguồn: Dân trí

 
loading...