12/09/2015
12/09/2015

Người dân kể lại khoảnh khắc nghe thấy tiếng nổ khủng khiếp ở ngõ Thông Phong

Nhiều người dân sinh sống xung quanh ngôi nhà bị nổ vẫn chưa hết bàng hoàng khi nói về vụ nổ lớn xảy ra tại ngõ Thông Phong khiến 1 người thiệt mạng và ít nhất 2 người bị thương.
Tại hiện trường vụ nổ, mãi đến khuya ngày 11/9, hàng trăm người dân vây kín con ngõ nhỏ - lối dẫn vào ngôi nhà nơi phát ra tiếng nổ lớn. Lực lượng chức năng cũng đã nhanh chóng có mặt tiến hành bảo vệ và khám nghiệm hiện trường, phân luồng giao thông tại tuyến đường này.

Khi nói về sự việc, hầu hết những người dân sinh sống tại đây vẫn chưa hết bàng hoàng, cảm giác sợ hãi vẫn hiện trên những khuôn mặt từng người khi lần đầu tiên nghe thấy một tiếng nổ lớn đến như vậy. 

Bà Đoàn Thị Hưởng (58 tuổi, ở số nhà 54, cách ngôi nhà nơi xảy ra vụ nổ không xa) chưa hết sợ hãi kể lại: “Khi ấy, tôi đang ngồi trong nhà xem tivi thì giật thót mình bởi tiếng nổ lớn, tôi choáng váng, không thể xác định được tiếng nổ phát ra từ đâu. Sau một lúc trấn tĩnh lại, tôi chạy ra ngoài thì thấy mọi người hô hào chạy về phía ngôi nhà phát ra tiếng nổ. Một khung cảnh đáng sợ, khói bay mù mịt, mọi người chạy về đó, còn tôi chưa hết sợ nên chỉ đứng từ xa để nhìn”.

2-8f24d
Bà Đoàn Thị Hưởng chưa hết bàng hoàng khi kể lại sự việc.

Tâm lý hoảng sợ khi bị tiếng nổ lớn tác động, bà Hò, một người dân tại đây cho hay: “Đây là lần đầu tiên tôi có cảm giác sợ hãi đến như thế, tiếng nổ không chỉ khiến tôi mà mọi người trong gia đình đều hốt hoảng. Lúc ấy không biết tiếng nổ phát ra từ đâu, cả nhà tôi đều chạy ra ngoài, vừa ra đến cổng thì thấy mọi người chạy hộc tốc về phía ngôi nhà bị nổ đang bốc khói nghi ngút, cửa cuốn của ngôi nhà bị vỡ tung ra bên ngoài”.

Nói về sự việc xảy ra, ông Lương Ngọc Linh (73 tuổi, tổ trưởng tổ dân phố) cũng có chung cảm xúc: "Đó là một tiếng nổ rất lớn và đanh, nó không những khiến cho mọi người sợ hãi mà cả dãy nhà xung quanh đều rung chuyển, tôi cũng như mọi người, sau khi nghe thấy tiếng nổ cũng chạy ra thì thấy cảnh đổ nát, khói bốc lên ngùn ngụt tại ngôi nhà xảy ra vụ nổ".

1-8f24d
Ông Lương Ngọc Linh, tổ trưởng tổ dân phố nói về sự việc

“Sau khi sự việc xảy ra, nhiều người đã hô hào gọi điện thông báo cho Công an phường, ngay sau đó, lực lượng chức năng đã có mặt phong tỏa hiện trường. Nhiều người dân đã tiến hành hỗ trợ đưa người bị thương đi bệnh viện cấp cứu”, ông Linh cho biết thêm.

Như thông tin đã đưa, vào khoảng 19h tối 11/9, tại một ngôi nhà ở ngõ Thông Phong, đường Tôn Đức Thắng đã xảy ra một vụ nổ lớn khiến một người thiệt mạng và ít nhất hai người khác bị thương.

3-8f24d
Hiện trường tan hoang sau vụ nổ.

Thông tin ban đầu, nạn nhân được xác định đã tử vong trong vụ nổ tên Đảng, 48 tuổi. Theo nhiều người dân cho hay, ông Đảng chỉ là người đi ngang qua ngôi nhà đúng lúc vụ nổ xảy ra khiến cho người đàn ông này bắn ra xa và tử vong tại chỗ.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo Công an TP. Hà Nội cũng đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo lực lượng chức năng, phối hợp cùng công an phường sở tại tiến hành bảo vệ, khám nghiệm hiện trường điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.
 

Theo

Nhật Quang / Trí Thức Trẻ

Nguồn: Kênh 14

 
loading...