29/01/2016
29/01/2016

Người đàn ông có 14 ngón tay và 14 ngón chân

Bàn tay và chân có nhiều ngón hơn bình thường thỉnh thoảng gây bất tiện, nhưng người đàn ông Ấn Độ luôn cẩn thận để không làm tổn thương chúng. 
nguoi-dan-ong-co-14-ngon-tay-va-14-ngon-chan

Anh Devendra với bộ tay chân thừa ngón. Ảnh: Caters News

Anh Devendra Suthar, sống ở thành phố Himmatnagar, bang Gujarat (Ấn Độ) sinh ra đã khác người khi mỗi bên bàn tay và bàn chân có tới 7 ngón. Dù vậy người thợ mộc 43 tuổi này cho rằng mình thật may mắn và chính những cái ngón thừa đã giúp anh trở nên nổi tiếng. 

"Vì những ngón tay, ngón chân thừa này mà mọi người ở đây xem tôi như nhân vật nổi tiếng. Họ đến tận nhà để nhìn chúng và sự chú ý đó khiến tôi cảm thấy mình thật đặc biệt. Bọn trẻ thường cười ồ lên khi thấy tôi làm trò với các ngón tay. Biểu cảm trên khuôn mặt chúng khi nhìn thấy bàn chân tôi thực sự là vô giá. Tôi xem đây là điều may mắn và không muốn cắt chúng đi", The Sun dẫn lời anh Devendra nói.

nguoi-dan-ong-co-14-ngon-tay-va-14-ngon-chan-1

Anh Devendra và vợ. Ảnh: Caters News

Nguyên nhân của tình này là do Devendra mắc chứng dị tật thừa ngón (Polydactylism). Hiện anh là chủ nhân danh hiệu người có nhiều ngón tay, ngón chân nhất thế giới trong sách kỷ lục Guiness. 

Devendra cho hay mỗi khi làm việc, anh phải rất cẩn thận để không làm cụt mất ngón tay nào. 

"Tất nhiên những ngón thừa đôi khi cũng gây rắc rối cho tôi. Tôi là một thợ mộc, thường làm việc với cưa và búa. Vì vậy tôi luôn phải thật thận trọng để tránh cưa hay tác động lên tay mình", anh cho biết. 

Hướng Dương

Nguồn: Ngôi sao

 
loading...