01/11/2015
01/11/2015

Người đàn ông Đan Mạch bất ngờ dò được kho báu quý hiếm

Một công nhân ở Scandinavian với sở thích truy tìm kho báu đã bất ngờ tìm thấy rất nhiều tiền xu bạc vô cùng quý hiếm được cất giấu của người Viking.

Theo thông tin từ tờ Copenhagen, người đàn ông có tên Robert Hemming Poulsen đã đến một hòn đảo nhỏ Omo ở Đan Mạch hồi tháng 9 để lắp đặt cáp quang. Anh ta mang theo máy dò tìm kim loại và dùng nó để chơi trò tìm kho báu sau giờ làm.

Đam mê <a target=trò chơi truy tìm kho báu cùng nỗ lực tìm kiếm của một công nhân ở Đan Mạch cuối cùng đã được đền đáp khi anh tìm ra kho báu của người Viking.">
Đam mê trò chơi truy tìm kho báu cùng nỗ lực tìm kiếm của một công nhân ở Đan Mạch cuối cùng đã được đền đáp khi anh tìm ra kho báu của người Viking.

Nỗ lực mang cỗ máy đi khắp các ngóc ngách của hòn đảo Omo cuối cùng cũng được đền đáp. Poulsen đã tìm thấy rất nhiều đồng tiền xu Harold Bluetooth có từ thế kỷ thứ 10 ở Đan Mạch. Những đồng xu này được đúc dưới thời Harold Bluetooth (958 – 987), người được cho là đã khởi tạo ra hệ thống tiền tệ đầu tiên của Đan Mạch. Rất khó để phát hiện ra những đồng xu này từ máy do kim loại do hàm lượng bạc và trọng lượng rất nhỏ của chúng, tuy nhiên Poulsen đã làm được điều đó.

Những đồng tiền xu Harold Bluetooth có từ thế kỷ thứ 10 ở Đan Mạch.
Những đồng tiền xu Harold Bluetooth có từ thế kỷ thứ 10 ở Đan Mạch.

Bảo tàng Vestsjælland, Đan Mạch đã tiến hành khai quật tại địa điểm này và kho báu giờ đây được đem ra trưng bày để người dân thăm quan.

“Cứ cách khoảng 10 đến 15 năm, những kho báu như vậy lại được tìm thấy.”, ông Hugo Hvid Sørensen, phụ trách Bảo tàng Vestsjælland cho biết. “Kho báu bao gồm rất nhiều thứ và gần như vẫn còn nguyên vẹn bởi chúng được chôn sâu dưới đất”.

Phan Hạnh

Theo Mentalfloss.

Nguồn: Dân trí

 
loading...