14/08/2015
14/08/2015

Người giúp việc trộm hơn 200 triệu đồng của gia chủ

Trong quá trình quét dọn nhà cửa cho chị A., Loan thấy số tiền hơn 200 trăm triệu đồng của chị này bỏ trong hộc tủ không khóa nên nổi lòng tham, lấy đem về phòng cất giấu.

Ngày 13/8 Công an quận Gò Vấp, TPHCM cho biết, đang tạm giữ nghi can Bùi Thị Loan (46 tuổi, trú tỉnh An Giang, tạm trú quận Gò Vấp) để điều tra, xử lý về hành vi “trộm cắp tài sản”.

anh-3951d
Nghi can Bùi Thị Loan

Theo thông tin ban đầu, trước đó ngày 9/8, chị N.T.T.A (24 tuổi, ngụ phường 11, quận Gò Vấp) lên công an phường 11 trình báo bị mất 204 triệu đồng.

Theo lời khai của chị A., sáng 8/8, nhân viên cửa hàng thu gom tiền kinh doanh được 204 triệu đồng đến nộp cho chị. Sau khi nhận tiền, chị A. cất vào hộc bàn làm việc tại lầu 1 nhưng không khóa tủ. Đến sáng hôm sau, chị A. phát hiện số tiền đã “không cánh mà bay”.

Qua khám nghiệm hiện trường, công an không thấy có dấu hiệu đột nhập từ bên ngoài vào nên nghi vấn là người trong nhà lấy cắp nên tập trung đấu tranh.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an xác định bà Loan là thủ phạm nên tiến hành kiểm tra phòng ngủ của bà này và phát hiện số tiền hơn 204 triệu đồng của chị A.

Lúc này bà Loan mới thừa nhận hành vi của mình. Bà Loan khai báo, sáng 9/8 trong lúc dọn dẹp nhà cửa cho chị A., bà phát hiện 3 cọc tiền mệnh giá lớn được bỏ trong hộc bàn không khóa nên nảy sinh lòng tham, lấy toàn bộ số tiền trên đem giấu ở phòng ngủ của mình.

Được biết, bà Loan đã giúp việc cho gia đình chị A. hơn 2 năm nay.

Thảo Trần

phapluat-193ee

Nguồn: Dân trí

 
loading...