29/12/2015
29/12/2015

'Người kế nhiệm' ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan

Người kế nhiệm ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan. Chàng cựu vận động viên wushu Trương Tấn (Zhang Jin; 43 tuổi) vốn chỉ được biết đến là chồng của nữ diễn viên Hong Kong Thái Thiếu Phân (Ada Choi; 42 tuổi)... Song giờ thì đã khác.

Chàng cựu vận động viên wushu Trương Tấn (Zhang Jin; 43 tuổi) vốn chỉ được biết đến là chồng của nữ diễn viên Hong Kong Thái Thiếu Phân (Ada Choi; 42 tuổi); hay là người đóng thế cho Chương Tử Di trong phim Ngọa hổ tàng long (2000). Song giờ thì đã khác...

Trong tập phim hành động võ thuật ăn khách Diệp Vấn 3, Trương Tấn thủ vai một môn đệ của phái võ Vịnh Xuân.

Sự nghiệp thăng tiến, gia đình hạnh phúc

Vào thời điểm phim bắt đầu có mặt tại các rạp chiếu (ngày 24/12), Thái Thiếu Phân thấy hạnh phúc được “đóng vai” người phụ tá đắc lực cho chồng, khi anh đang là “điểm hút” của giới truyền thông.

Ngồi trong phòng tổ chức trước khi xuất hiện trên thảm đỏ tại buổi chiếu giới thiệu phim ở Hong Kong (Trung Quốc), 2 người đã chụp ảnh bên nhau thật tình tứ và hạnh phúc.

Thậm chí Thái Thiếu Phân còn nói đùa trước báo giới rằng: “Trương Tấn đã dạy tôi các động tác võ thuật mới trong thời gian tìm hiểu tôi. Tuy nhiên, sau khi cưới, anh ấy không còn dạy võ cho tôi nữa”.


Vợ chồng Trương Tấn & Thái Thiếu Phân

Trương Tấn và Thái Thiếu Phân kết hôn hồi năm 2008 và hiện đã có 2 con gái. Vài năm trở lại đây, danh tiếng của Trương Tấn nổi lên rõ rệt nhờ có những bước tiến đầy ấn tượng trong các bộ phim ăn khách, như phim hành động Sát phá lang 2 (SPL II: A Time For Consequences – 2015) và phim chính kịch võ thuật Nhất đại tôn sư  (The Grandmaster – 2013). Vai diễn trong phim Nhất đại tôn sư đã đem về cho anh giải Kim Tượng Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất tại lễ trao giải Điện ảnh Hong Kong.

Trong phim Diệp Vấn 3, Trương Tấn chỉ đứng sau ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan.

Danh tiếng lên và dường như các con gái anh gặp khó khăn hơn vợ anh trong việc làm quen với sự thăng tiến của Trương Tấn trong thế giới điện ảnh. Trên đường đến trường của cô con gái lớn, có một áp-phích phim lớn quảng cáo phim Diệp Vấn 3, trong đó có hình ảnh Trương Tấn. Khi Thái Thiếu Phân hỏi cô bé nhìn thấy ai trong tấm áp-phích đó, cô bé không nhận ra cha mình. Thực tế là cũng khó cho cô bé khi trong áp-phích là hình ảnh Trương Tấn có râu, còn ngoài đời anh đã cạo sạch.

Nói về sự nghiệp đang lên của mình, Trương Tấn nói một cách khiêm tốn: “Thế giới có rất nhiều người có tài võ thuật, song không phải ai cũng có cơ hội được thể hiện trên màn bạc, vậy nên khi có dịp là bạn phải chớp ngay thời cơ. Tôi luôn cố gắng thách thức các hạn chế của mình trong từng bộ phim, có thể về mặt thể lực hoặc diễn xuất. Kể cả khi bạn đạt được đến một mức độ nhất định về tốc độ hay sức mạnh trong từng động tác, nhưng khi xem phim, khán giả dường như không coi trọng chuyện đó. Vậy nên, bạn phải gây được ấn tượng khán giả, khiến họ phải thấy kinh ngạc khi xem bạn đấu võ. Bởi vậy, thực hiện các pha đấu võ không thảnh thơi và dễ dàng như đi bộ trong công viên”.

Tìm hướng đi riêng

Trương Tấn sinh năm 1974 ở Đại lục và hiện sống ở Hong Kong. Để có được sự ghi nhận và khẳng định được mình như ngày hôm nay, Trương Tấn đã trải qua không ít khó khăn và thậm chí còn gặp nhiều tai nạn.

Anh gần như bị mù mắt phải khi quay cảnh đấu võ trong phim Hoàng Phi Hồng: Bí ẩn một huyền thoại (Wong Fei Hung: Rise Of The Legend) hồi năm 2014. Hay trong thời gian quay phim Diệp Vấn 3, anh đã vô tình làm mũi của Chân Tử Đan bị thương.

“Tôi đã rất bối rối bởi gương mặt của diễn viên rất quan trọng trong sự nghiệp. Song sau khi biết mũi mình chỉ bị xước, Chân Tử Đan đã không trách mắng mà còn khích lệ tôi: “Bị chấn thương là điều không thể tránh khỏi” – Trương Tấn kể.


Trương Tấn trong phim "Diệp Vấn 3"

Trương Tấn nhấn mạnh, đây là cái giá của một ngôi sao hành động. “Nhiều người không có cơ hội được đóng phim võ thuật, vậy nên chúng tôi sẵn sàng trả cái giá này bởi bù lại, chúng tôi nhận lại được những thứ mà hầu hết mọi người không có được. Cái giá này có thể đắt, nhưng bù lại bạn được nhận phần thưởng lớn hơn”.

Trương Tấn hiện được xem là người kế nhiệm của ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan, song anh không thừa nhận rồi cười và nói: “Chân Tử Đan chưa giải nghệ, anh vẫn rất phong độ”.

Trương Tấn vẫn ấp ủ những hoài bão. “Không ai có thể thay thế Chân Tử Đan trong lòng khán giả, song không thể phủ nhận rằng tôi cũng có những sức mạnh của mình. Không ai có thể tước đi được vinh quang của Chân Tử Đan, song các ngôi sao mới vẫn có thể tỏa sáng bên cạnh anh. Tôi vẫn đang tìm hướng đi riêng cho mình và không tìm cách thay thế bất cứ ngôi sao võ thuật nào” – Trương Tấn khảng khái nói.

Việt Lâm (theo Asia)
Thể thao & Văn hóa

Nguồn: Go.vn

 
loading...