08/07/2015
08/07/2015

Người lớn lùm xùm, nhiều cháu vô địch U13 vỡ mộng đi Nhật

Người lớn lùm xùm, nhiều cháu vô địch U13 vỡ mộng đi Nhật. Vô địch giải Festival Bóng đá học đường U13 năm 2015, các cầu thủ U13 THCS Ngọc Lâm (quận Long Biên, Hà Nội) vui hết cỡ vì được chọn đi Nhật Bản du đấu.

 - Vô địch giải “Festival Bóng đá học đường U13” năm 2015, các cầu thủ U13 THCS Ngọc Lâm (quận Long Biên, Hà Nội) vui hết cỡ vì được chọn đi Nhật Bản du đấu. Tuy nhiên, tất cả đã chưng hửng sau khi BTC thông báo đội U13 Ngọc Lâm chỉ có 7 cầu thủ được đi Nhật, còn lại bổ sung một số cầu thủ ở những đội bóng khác.

Vô địch nhưng chỉ có 7 cầu thủ được chọn đi Nhật Bản

Sau 4 ngày thi đấu sôi nổi với 20 trận đấu hào hứng và đầy kịch tính, Vòng chung kết toàn quốc "Festival Bóng đá học đường U13" năm 2015 đã chọn ra hai đại diện xuất sắc nhất tranh tài trong trận chung kết. Đó là trường THCS Phú Đô (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) và THCS Ngọc Lâm (quận Long Biên, Hà Nội). Kết quả chung cuộc, THCS Ngọc Lâm thắng cách biệt 2 bàn để giành chức vô địch.

Nhận chức vô địch, các thành viên đội U13 THCS Ngọc Lâm đã rất vui, bởi ngoài danh hiệu, họ còn được đài thọ miễn phí sang Nhật du đấu, dự kiến là vào cuối tháng 8 tới.

Nhật Bản, U13 THCS Ngọc Lâm
Đội THCS Ngọc Lâm giành chức vô địch

Mọi năm trước, các đội vô địch thường được cử nguyên cả đội đi Nhật Bản. Gần nhất là năm 2014, đích thân HLV Nguyễn Hữu Thắng đã dẫn quân sang đất nước Mặt trời mọc thi đấu và giành chức vô địch. Nhưng năm nay, BTC lại không cử nguyên đội vô địch đi và điều đó đã xảy ra những phản ứng không đáng có ở một sân chơi trẻ như U13.

BTC giải “Festival Bóng đá học đường U13” sau đó cũng đã có thông cáo báo chí, nói rõ: “Không nằm trong cơ cấu giải thưởng theo Điều lệ của Giải, nhưng đơn vị đồng tổ chức – Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam đã quyết định sẽ đài thọ một đội bóng bao gồm các cầu thủ nòng cốt từ đội vô địch và các cầu thủ xuất sắc từ các đội bóng khác đã thi đấu tại Festival Bóng đá Học đường U13 năm 2015 sang Nhật Bản thi đấu. Ngoài ý nghĩa khích lệ tinh thần cho các cầu thủ xuất sắc thi đấu trong Festival Bóng đá Học đường toàn quốc năm nay, đây còn là cơ hội cho các cầu thủ học đường được tiếp cận trực tiếp với nền bóng đá đỉnh cao, giao lưu, thi đấu bóng đá, từ đó thêm động lực, tạo nhân tố tiên phong phát triển nền bóng đá học đường”.

Ngoài ra, phía BTC cũng đã có văn bản gửi trường THCS Ngọc Lâm về việc sẽ lấy 7 cầu thủ ở đội bóng này đi Nhật Bản: “Theo Điều lệ, khi kết thúc giải, BTC sẽ lựa chọn một đội hình tiêu biểu để tham gia thi đấu giao hữu tại Nhật Bản với nòng cốt là đội vô địch. Do vậy, chúng tôi đề nghị Ban giám hiệu trường Ngọc Lâm tiếp tục tạo điều kiện và lựa chọn 7 cầu thủ xuất sắc nhất tham dự chuyến du đấu này”.

Có hay không sự hiểu lầm?

Trao đổi với phóng viên VietNamNet, Hiệu trưởng trường THCS Ngọc Lâm, ông Nguyễn Anh Tuấn cho biết: “Có thể giữa Nhà trường, BTCđã không hiểu nhau. Mọi năm theo tôi biết đội vô địch sẽ được chọn đi Nhật Bản thi đấu, nhưng năm nay việc điều lệ không ghi rõ sẽ cử đội với thành phần nào đã làm khó cho chúng tôi”.

Theo ông Tuấn, khó khăn nhất chính là phải giải thích làm sao để các phụ huynh hiểu và thông cảm. Ai cũng nghĩ con mình sẽ được đi Nhật Bản, nhưng giờ lại phải ở nhà, chính xác là chỉ có 7 cầu thủ được đi chứ không phải là cả đội.

Nhật Bản, U13 THCS Ngọc Lâm
Các phụ huynh muốn BTC giải thích rõ ràng

“Chúng tôi đã có những buổi làm việc với phụ huynh. Thậm chí chúng tôi đã phải mời các phụ huynh đến bỏ phiếu để chọn ra 7 cầu thủ, bởi ai cũng muốn đi Nhật Bản. Chiều nay, chúng tôi tiếp tục gặp họ để thông báo tình hình. Một vài phụ huynh chưa hiểu nên họ vẫn lăn tăn”, ông Tuấn nói.

Được biết, phía trường THCS Ngọc Lâm cũng đã có công văn gửi tới BTC, nhấn mạnh: “Danh sách đã được duyệt là 12 cầu thủ, các cháu đều tham dự giải đấu-nay chỉ được chọn 7 cầu thủ là việc khó với nhà trường trong việc động viên các cháu. Trong khi đó, thầy Nguyễn Tiến gắn bó với đội từ đầu giải lại không được mời đi là điều bất hợp lý”.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, đại diện của BTC cũng đã tới trường Ngọc Lâm để nói chuyện về vụ việc vừa xảy ra. Tuy nhiên, ông Tuấn cho biết, phía BTC không nói rõ điều lệ có cử nguyên đội vô địch đi Nhật Bản như mọi năm hay không.

“Nếu ngay từ đầu BTC minh bạch sẽ cử cả đội vô địch đi Nhật Bản, đi bao nhiêu, những ai… có lẽ chúng tôi không bị rơi vào cảnh khó khăn này. Nhiều phụ huynh vẫn yêu cầu BTC phải có lời giải thích rõ. Tôi nghĩ rằng đó cũng là những đòi hỏi đúng, không chỉ có trường tôi mà trường khác cũng sẽ làm vậy”, Hiệu trưởng trường THCS Ngọc Lâm nói.

“Quan điểm của chúng tôi khi tham dự giải U13 là muốn tạo một sân chơi giáo dục cho các cháu cả về thể chất lẫn văn hóa. Vì vậy, việc được đi Nhật Bản hay không không quá quan trọng, nhưng tất cả phải được rõ ràng để các phụ huynh thoải mái”, ông Tuấn chốt lại.

BTC bổ sung thêm HLV đội U13 THCS Ngọc Lâm

Sau cuộc làm việc với trường THCS Ngọc Lâm, BTC Festival Bóng đá học đường U13” đã đồng ý mời thêm thầy Nguyễn Tiến-HLV đội U13 Ngọc Lâm đi cùng 7 cầu thủ của mình sang Nhật Bản. Điều này đã giúp trường Ngọc Lâm yên tâm hơn trong việc quản lý, chăm sóc học sinh khi sang du đấu tại Nhật Bản.

Bằng Lăng

Nguồn: Go.vn

 
loading...