10/08/2015
10/08/2015

Người nhà nạn nhân 'lôi' vụ tai nạn máy bay Germanwings ra tòa án Mỹ

Người nhà nạn nhân lôi vụ tai nạn máy bay Germanwings ra tòa án Mỹ. Thân nhân các nạn nhân hy vọng làm sáng tỏ nguyên nhân dẫn tới thảm nạn nhờ sự hỗ trợ của hệ thống ngoại tụng ở Mỹ, nơi thông thường các thân nhân có thể nhận được số tiền đền bù cao gấp 10 lần ở Đức.

báo Hình ảnh Chủ nhật của Đức ngày 9/8 cho biết thân nhân các nạn nhân thảm nạn máy bay của hãng Germanwings sẽ kiện lên tòa án Mỹ việc viên cơ phó người Đức Andreas Lubitz vẫn được cho điều khiển máy bay mặc dù có vấn đề về thần kinh.

Theo báo trên, luật sư Elmar Giemulla đại diện cho thân nhân 39 nạn nhân trên chuyến bay xấu số 4U 9525 sẽ kiện vụ việc lên một tòa án Mỹ. Luật sư Giemulla được dẫn lời nói: "Chúng tôi đang chuẩn bị cho vụ kiện ở Mỹ và thấy rằng có cơ hội lớn khi vụ việc được xét xử tại một tòa án ở Mỹ".

Thân nhân các nạn nhân hy vọng có thể đòi công bằng và làm sáng tỏ nguyên nhân dẫn tới thảm nạn nhờ sự hỗ trợ của hệ thống ngoại tụng ở Mỹ, nơi thông thường các thân nhân có thể nhận được số tiền đền bù cao gấp 10 lần ở Đức.

Cho tới nay, gia đình nhiều nạn nhân thảm nạn máy bay nêu trên đã từ chối đề nghị của hãng hàng không Lufthansa - công ty mẹ của Germanwings, mức đền bù 25.000 Euro/nạn nhân, cho rằng số tiền đền bù này là quá thấp.

Ngày 24/3 vừa qua, chiếc máy bay Airbus A320 nêu trên của Germanwings đã đâm vào dãy núi Alps ở Pháp khi đang trên đường từ Barcelona (Tây Ban Nha) về Düsseldorf (Đức). Theo các nhà điều tra, viên cơ phó người Đức Lubitz có vấn đề về thần kinh đã cố tình điều khiển máy bay đâm vào núi, làm toàn bộ 150 người trên máy bay thiệt mạng.

P.V

Nguồn: Go.vn

 
loading...