07/06/2015
07/06/2015

Người phụ nữ 'ảo mộng' rao bán các lô đất trên Mặt trời với giá 24 nghìn đồng/m2

Vì cho rằng mình có thể là chủ sở hữu của Mặt trời nên Maria đã mạnh miệng rao bán các lô đất trên hành tinh này với mức giá chỉ 1 Euro cho 1 m2.
Tận dụng sự phát triển của thị trường bất động sản trong thời gian gần đây, một phụ nữ người Tây Ban Nha đã rao bán các lô đất trên Mặt trời.

Năm 2010, tên tuổi của cô Maria Angeles Duran đã trở nên nổi tiếng sau khi cô tuyên bố mình là chủ sở hữu của Mặt trời và sẽ tính phí sử dụng năng lượng mặt trời của người dân trên khắp thế giới. Thật bất ngờ là tòa án Tây Ban Nha cũng thừa nhận tuyên bố của Maria. Tuy nhiên, sau đó không khách hàng sử dụng tấm năng lượng mặt trời nào nhận được hóa đơn từ cô.

Maria Angeles Duran cho rằng mình là chủ sở hữu của Mặt trời.

Vịn vào cái cớ mình là chủ nhân của Mặt trời, Maria tiếp tục rao bán các lô đất trên hành tinh này thông qua trang rao bán eBay với giá 1 Euro (khoảng 24 nghìn đồng) cho 1 m2. Trái với mong đợi, người phụ nữ này đã bị eBay thẳng tay chặn tài khoản vì họ đánh giá đây là một kế hoạch kinh doanh lố bịch.

Dựa vào cuốn điều luật không gian quốc tế, không quốc gia nào có chủ quyền sở hữu nhưng không gian ngoài vụ trũ. Điều này cũng không có nghĩa là mỗi cá nhân không được phép đặt chủ quyền lên mỗi hành tinh hay mỗi vì sao. Vì vậy, cô nghĩ mình hoàn toàn có quyền sở hữu Mặt trời.

Maria cho biết đã nhận được 600 đơn đặt hàng có tổng giá trị lên tới 1.200 Euro (khoảng 29,24 triệu đồng) vào thời điểm trước khi tài khoản cá nhân eBay của mình bị khóa. Hiện cô đang yêu cầu eBay bồi thường khoản tiền 10.000 Euro (khoảng 244,5 triệu đồng) để bù đắp những thiệt hại về kinh tế mà cô phải gánh chịu.

(Nguồn: Metro)
 

Theo

Chi Mai / Trí Thức Trẻ

Nguồn: Kênh 14

 
loading...