21/11/2015
21/11/2015

Người phụ nữ được phép chụp ảnh bằng lái xe với chiếc nồi úp trên đầu

Dù là trong ảnh thẻ bằng lái xe, Lindsay Miller vẫn được Cục đăng kiểm cơ giới Massachusetts cho phép đội chiếc nồi lên đầu.
Mới đây, Cục đăng kiểm cơ giới Massachusetts, Mỹ đã phải đồng ý cho Lindsay Miller đội chiếc nồi lên đầu khi chụp ảnh bằng lái xe bởi cô là một con chiên ngoan đạo của Giáo hội Quái vật mỳ ống bay. Có thể với những người chưa biết tới Quái vật mỳ ống bay thì đội nồi trên đầu chẳng khác nào việc làm kỳ quặc nhưng với những người theo giáo hội kỳ lạ này, đó lại là cách bày tỏ lòng thành kính với Vị thần của họ.

151118lcdoi2-c6586
Lindsay Miller đội nồi lên đầu để bày tỏ lòng thành kính với vị Thần của giáo hội.

Trả lời phỏng vấn báo chí vào thứ Sáu ngày 13/11 vừa qua, cô gái đến từ thành phố Lowell bày tỏ rất rõ quan điểm tôn sùng giáo phái mà mình đang theo. Lindsay cho biết mình rất yêu thích lịch sử và những câu chuyện của giáo phái Quái vật mỳ ống bay. Vì vậy, khi bị cơ quan đăng kiểm cơ giới từ chối làm mới bằng lái xe với bức ảnh chiếc nồi trên đầu vào hồi tháng 8 vừa qua, cô cảm thấy rất bức xúc.

Sau đó, Lindsay đã liên hệ với luật sư Patty DeJuneas thuộc Hiệp hội Nhân quyền Hoa Kỳ để được trợ giúp về trường hợp của mình. Theo luật sư DeJuneas, Bộ luật Sửa đổi thứ nhất được bình đẳng với mỗi người dân, mỗi tôn giáo. Vì vậy, việc Lindsay hoàn toàn có quyền được đòi hỏi tự do và bảo vệ tôn giáo cổ thần và truyền thống mà mình theo đuổi.

Cuối cùng, nhờ sự can thiệp của luật sư DeJuneas, cục đăng kiểm cơ giới địa phương đã cho phép Lindsay đội nồi trên đầu trong tất cả các loại ảnh thẻ sau này. Bên cạnh đó, họ cũng gửi lời xin lỗi đến cô về sơ suất này.

Được biết, Giáo hội Mỳ ống bay không phải là tổ chức vô thần hay không tôn giáo nào cả. Nó còn có tên gọi khác là Pastafarianism (từ ghép giữa từ mỳ ống và đạo Rastafarian) mà trong đó, vị thần mà họ tôn thờ là Quái vật Mỳ ống bay.

151118lcdoi1-c6586
Bằng lái xe mới của Lindsay.

(Nguồn: Huffington Post/ ABC News)
 

Theo

Chi Mai / Trí Thức Trẻ

Nguồn: Kênh 14

 
loading...