15/11/2015
15/11/2015

Người thầy đặc biệt của nhà vô địch thế giới lứa U8

Cờ vua Việt Nam vừa có được một nhà vô địch thế giới lứa tuổi U8, đó là nhờ công dạy dỗ của ông nội cô bé Nguyễn Lê Cẩm Hiền.

Phóng sự về gia đình cờ vua của cô bé Nguyễn Lê Cẩm Hiền (bản quyền video thuộc VTV):

Cô bé Nguyễn Lê Cẩm Hiền là con nhà nòi, cô bé lúc lên 4 tuổi đã được ông nội dạy chơi cờ vua và lớn lên trong sự đùm bọc của bố mẹ, đại kiện tướng quốc tế Nguyễn Anh Dũng và kiện tướng FIDE Lê Thị Phương Liên. Nhưng cô bé người Quảng Ninh không hề được cha mẹ hướng theo nghiệp cờ vua, mà chính ông nội là người truyền cho cô bé tình yêu với những quân cờ.

Vì thế mà khi cô bé Cẩm Hiền đoạt chức vô địch Thế giới lứa tuổi U8 ở giải Cờ vua trẻ thế giới ở Hy Lạp, ông nội Cẩm Hiền là người vui sướng nhất. Những ngày hướng dẫn cháu chơi cờ, đưa đón cháu tới các lớp cờ vua đã mang lại thành quả to lớn. Khi nói về thành tích của cháu gái, ông không phóng đại quá mức thành công của cháu mình, nhưng cũng không giấu nổi những giọt nước mắt xúc động.

Những nỗ lực và niềm tin mà ông nội Cẩm Hiền đã được đền đáp, và thậm chí còn nhiều hơn ông hy vọng. Cô bé Cẩm Hiền có thể là một đại kiện tướng tương lai của cờ vua Việt Nam, như những Hoàng Thanh Trang, Lê Quang Liêm, hay như chính bố mẹ cô bé.

Nguồn: 24H.COM.VN

 
loading...