14/01/2016
14/01/2016

Người về từ cõi chết: Bộ phim sử thi về cuộc chiến sinh tồn

Người về từ cõi chết: Bộ phim sử thi về cuộc chiến sinh tồn. Người về từ cõi chết là bộ phim sử thi đầu tiên trong sự nghiệp của Alejandro G. Iñárritu – đạo diễn mà tên tuổi gắn liền với các phim 21 Grams, Babel và đặc biệt là phim nhận giải thưởng Oscar cho Phim truyện xuất sắc nhất Birdman. Phim hội tụ dàn diễn viên sáng giá và tên tuổi như nam tài tử Leonardo Dicaprio, diễn viên nổi tiếng Tom Hardy (người vừa đạt được nhiều thành công với bộ phim Mad Max gần đây), cùng sự góp mặt của nhiều ngôi sao tên tuổi như Will Poulter, Domhnall Gleeson, Brad Carter…

(TGĐA Online)- Người về từ cõi chết là bộ phim sử thi đầu tiên trong sự nghiệp của Alejandro G. Iñárritu – đạo diễn mà tên tuổi gắn liền với các phim 21 Grams, Babel và đặc biệt là phim nhận giải thưởng Oscar cho Phim truyện xuất sắc nhất Birdman. Phim hội tụ dàn diễn viên sáng giá và tên tuổi như nam tài tử Leonardo Dicapriodiễn viên nổi tiếng Tom Hardy (người vừa đạt được nhiều thành công với bộ phim Mad Max gần đây), cùng sự góp mặt của nhiều ngôi sao tên tuổi nhưWill Poulter, Domhnall Gleeson, Brad Carter…

cuoc_chien_sinh_ton

Câu chuyện của Glass xảy ra vào năm 1823 – khoảng thời gian mà hàng ngàn người đã dấn thân vào các cuộc săn bắn để khai thác lông thú. Ở thời điểm đó, rất nhiều người đã coi việc chinh phục thế giới hoang dã là thử thách dành cho những người đàn ông dũng cảm nhất. Vì thế, họ đổ về những vùng đất chưa được đặt tên, khám phá những con sông chưa từng xuất hiện trên bản đồ và kéo về phía những khu rừng rậm hoang vu chưa dấu chân người. Đối với họ, công cuộc chinh phục này vừa nhằm thỏa mãn sở thích của bản thân, vừa là để kiếm được một nguồn lợi khổng lồ từ lông thú. Các cuộc chiến dữ dội liên tục nổ ra giữa cánh thợ săn và những bộ tộc thổ dân vốn đã cư trú ở đây từ rất lâu đời. Rất nhiều người trong số họ đã bỏ mạng trong những cuộc đối đầu đó. Nhưng Glass đã đi vào lịch sử của Mỹ như một chiến binh không chấp nhận cái chết, và đỉnh cao là cuộc chạm trán với một trong những sinh vật đáng sợ nhất ở miền Tây: một con gấu xám khổng lồ. Tưởng chừng như mọi thứ sẽ chấm dứt tại đây, nhưng với Glass, không phải như vậy. Trong câu chuyện của Iñárritu, không những Glass đã sống sót sau thử thách đó mà còn mạnh mẽ đứng dậy sau khi bị người bạn thân thiết nhất của mình hãm hại. Bất chấp những mất mát lớn lao, Glass đã vực dậy và dấn thân vào một hành trình mới, với mục đích duy nhất là “báo thù”. Anh ấy thực sự là Người về từ cõi chết, đúng như tên gọi của bộ phim.

Bằng những hình ảnh vô cùng ấn tượng Alejandro G. Iñárritu đã kể lại cho người xem một câu chuyện đầy xúc động, đưa họ quay trở lại lịch sử và tới với một vùng đất mà hiếm khi được xuất hiện trong những bộ phim của điện ảnh hiện đại. Với mong muốn tái hiện một cách chân thực nhất hoàn cảnh khắc nghiệt mà Hugh Glass và nhóm của mình đã phải trải qua ở khoảng thời gian đầu của thế kỷ 19, Iñárritu và toàn bộ thành viên của đoàn làm phim cũng như dàn diễn viên đã dấn thân vào một cuộc hành trình thực sự với đầy ắp những thử thách trong suốt quá trình ghi hình tại Canada và Argentina – những miền đất được biết tới với điều kiện thời tiết khắc nghiệt và cảnh quan tự nhiên hoang xơ, chưa một dấu chân người. Nhờ đó, mọi người đã có được những cảm nhận sâu sắc hơn về những gì mà giới thợ săn ở thời kỳ lịch sử đó đã phải trải qua.

Đạo diễn Iñárritu cho biết: “Bộ phim không những chỉ xoay quanh cuộc chiến sinh tồn mà còn là câu chuyện đầy xúc động về sức mạnh của niềm tin và hi vọng. Đối với tôi, điều quan trọng nhất trong quá trình tái hiện lại hành trình này lên màn ảnh rộng là làm thế nào để khai thác được cả thế giới tự nhiên cũng như thế giới nội tâm của các nhân vật”.

Người về từ cõi chết dự kiến sẽ ra mắt khán giả vào ngày 29/1/2016.

Tú Lan

Nguồn: Go.vn

 
loading...