01/01/2016
01/01/2016

Người Việt ở Nhật Bản tưng bừng đón tết Dương lịch

Để tiễn năm cũ, chào năm mới 2016, nhiều người Việt Nam đang học tập và làm việc tại Nhật Bản tổ chức những hoạt động sôi nổi, ý nghĩa.

 Người Việt ở Nhật Bản tưng bừng đón tết Dương lịch - 1

Công tác chuẩn bị tất niên chào năm mới của cộng đồng Việt Nam tại Nhật.

Tại Nhật Bản, người dân xem tết Dương lịch là tết chính của năm. Đây là dịp để tổng kết một năm cũ và đón chào năm mới với nhiều hy vọng tốt đẹp hơn. Hòa chung vào không khí hân hoan, rộn ràng chào đón năm mới đang bao trùm khắp mọi nơi trên thế giới, nhiều người con Việt Nam đang học tập và làm việc tại "đất nước mặt trời mọc" cũng đã tổ chức một buổi tất niên ý nghĩa.

 Người Việt ở Nhật Bản tưng bừng đón tết Dương lịch - 2

Đây được xem là cơ hội để cộng đồng người Việt Nam ở Nhật sum vầy bên nhau, cùng làm và thưởng thức các món cổ truyền của Việt Nam như nem cuốn, xôi gà, và một số món theo phong cách của Nhật.

 Người Việt ở Nhật Bản tưng bừng đón tết Dương lịch - 3

Như thường lệ, cứ ngày chủ nhật cuối cùng của năm, cộng đồng người Việt Nam tại thành phố Tsukuba, Nhật Bản, lại quây quần bên nhau.

Hội sinh viên tại trường đại học Tsukuba đã đứng ra tổ chức tất niên tiễn năm cũ và chào đón năm mới 2016 tại hội trường ký túc xá Ichinoya, thuộc khuôn viên trường đại học Tsukuba.

 Người Việt ở Nhật Bản tưng bừng đón tết Dương lịch - 4

Tham gia buổi gặp mặt có đông đủ trên 70 sinh viên, nghiên cứu viên và chuyên gia, các gia đình của Việt Nam, cùng với các khách mời là các bạn Lào, Nhật Bản, cũng như các gia đình đa văn hóa Việt - Nhật.

 Người Việt ở Nhật Bản tưng bừng đón tết Dương lịch - 5

Buổi tất niên bao gồm chương trình giao lưu văn nghệ và chơi các trò chơi vui nhộn như quay số may mắn.

 Người Việt ở Nhật Bản tưng bừng đón tết Dương lịch - 6

Mọi người tham gia buổi tất niên đều vui vẻ  trò chuyện, chia sẻ với nhau về một năm đã qua, những dự định cho năm mới.

 Người Việt ở Nhật Bản tưng bừng đón tết Dương lịch - 7

Ảnh tập thể của cộng đồng Việt Nam tại thành phố Tsukuba, Nhật Bản, tham dự chương trình đón chào năm mới 2016.

Tiếng cười và sự phấn khởi hiện rõ trên những khuôn mặt rạng ngời của những người con đất Việt đang cố gắng học hỏi và làm việc nơi xứ người với kỳ có một năm mới tốt đẹp hơn, một tương lai tương sáng hơn.  

Nguồn: 24H.COM.VN

 
loading...