03/02/2016
03/02/2016

Nguồn nhạc số không dây nhỏ gọn - Mass Fidelity Relay

Relay có kích thước chỉ như vài hộp thuốc lá xếp chồng lên nhau nhưng bên trong là bộ giải mã được sử dụng trong những thiết bị đắt tiền.

Hãng Mass Fidelity, thành lập năm 2009 ở Ontario, Canada, với mục đích khai thác hiệu quả thư viện nhạc số và các nguồn âm khác để thưởng thức âm nhạc một cách tiện lợi nhất. Sản phẩm đang được ưa chuộng nhất của Mass Fidelity hiện nay là thiết bị truyền dẫn âm thanh lossless qua Bluetooth, kiêm giải mã (DAC) mang tên Relay.

nguon-<a target=nhac-so-khong-day-nho-gon-mass-fidelity-relay" data-natural-width="500" src="http://img.f5.sohoa.vnecdn.net/2016/02/02/leica1-5946-1454406278.jpg">

Relay có kích thước nhỏ gọn, cầm được bằng một tay.

Relay có kích thước gọn, vuông vắn, bốn cạnh bo tròn. Tên thương hiệu Mass Fidelity ở mặt trước, mặt sau là nút on/off, giắc nguồn, cổng RCA và coaxial, đèn LED ở trên nóc. Vỏ ngoài của Relay được chế tạo từ nhôm đặc biệt, chuyên dùng cho ngành công nghiệp hàng không. Bên trong là bảng mạch với "trái tim" là chip DAC BurrBrown 5102 từng được sử dụng trong nhiều thiết bị giải mã đắt tiền, có thể tương thích với nguồn âm đạt độ phân giải tương đương đĩa CD truyền thống (16bit/44,1kHz) và sau đó xuất ra ở độ phân giải 24bit/48kHz. Relay còn được ứng dụng công nghệ chống ồn tuyến tính, lọc nhiễu và cách ly hoàn toàn phần nguồn điện với linh kiện điện tử, không bị ảnh hưởng bởi các loại sóng radio. Nó được ứng dụng giao thức Bluetooth mới nhất: AtpX, giao tiếp tốt với mọi thiết bị có Bluetooth như smartphone, máy tính bảng hay laptop trong phạm vi 10m.

Cách đơn giản nhất để kết nối Relay với bộ dàn là dùng cổng RCA truyền thống. Không chỉ vậy, Relay cũng cho phép kết nối theo đường RCA – 3,5mm, tức là nó có thể dễ dàng tương thích với nhóm loa di động đời mời. Cuối cùng là xuất tín hiệu số trực tiếp qua đường S/PDIF tới một bộ DAC cao cấp hơn.

Với nguồn phát là iPhone 6s Plus, ampli Roksan Kandy K2, loa bookshelf Roksan TR-5, dây tín hiệu RCA đi kèm theo Relay. Kết nối Relay với ampli, cắm dây nguồn và bật thiết bị lên, sau đó bật Bluetooth trên iPhone và tìm kiếm sẽ thấy tên Relay. Sau khi kết nối, bạn chỉ việc phát nhạc và thưởng thức.

nguon-nhac-so-khong-day-nho-gon-mass-fidelity-relay-1

Mass Fidelity Relay hình hộp nhỏ gọn, hợp thiết kế với các bộ dàn hiện đại.

Về chất lượng âm thanh, Relay thể hiện tốt tiếng trống trong bài Dúlaman của album A New Journey của nhóm Celtic Woman (rip từ CD gốc). Với các bản đàn dây thì dải trung được thể hiện mộc mạc và có độ mở, trong khi dải cao không gắt. Với nhạc giao hưởng, Mass Fidelity cho thấy một không gian sân khấu rộng mở, chi tiết và cân bằng. 

Mass Fidelity Relay là một trong số ít nguồn nhạc số không dây trong tầm 5 triệu đồng mà kiểu dáng gọn nhẹ mà chất lượng, phù hợp với không gian âm thanh nhỏ gọn, hiện đại của các gia đình mới. 

Linh Chi

Nguồn: Số hóa Vnexpress

 
loading...