18/01/2016
18/01/2016

Nguyên lãnh đạo xã và Hiệu trưởng bị bắt vì phá trên 26ha rừng

Nguyên lãnh đạo xã và Hiệu trưởng bị bắt vì phá trên 26ha rừng. Trong cương vị là Phó bí thư xã và Hiệu trưởng của một trường tiểu học nhưng ông Huy và ông Sỹ đã phối hợp cùng nhau phá hoại hàng chục héc ta đất rừng gây thiệt hại lớn

Ngày 16/1, huyện M’Đrắk (Đắk Lắk) đã tạm giam ông Trần Văn Huy (38 tuổi, trú xã Cư San, Huyện M’Đrắk) – nguyên Phó bí thư Đảng ủy xã Cư San và Lê Quý Sỹ (44 tuổi, huyện Ea Kar) – nguyên Hiệu trưởng của một trường tiểu học tại địa phương về hành vi phá hoại rừng.

Theo đó, ông Huy có một diện tích trồng keo tại tiểu khu 819 thuộc thôn Sông Chò, xã Cư San và khu vực đất này nằm sát với diện tích rừng tự nhiên. Thấy khu vực rừng có rất nhiều cây to với diện tích rộng nên ông Huy đã nhờ ông Sỹ thuê hơn 10 người đến để đốn hạ gỗ và san bằng diện tích để trông cây keo.

Số diện tích rừng bị phá theo giám định của Chi cục kiểm lâm tỉnh Đắk Lắk lên đến 26,35 ha, ước tính giá trị thiệt hại hơn 7 tỷ đồng.

Cơ quan CSĐT Công an huyện M’Đrắk hiện cũng đã bắt giữ các được ông Sỹ thuê để chặt phá cây rừng và tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc.

Nguồn: Go.vn

 
loading...