03/07/2015
03/07/2015

Nguyên nhân Kpop cứ đến hè là có 'lũ lớn'

Lý do nào khiến cho mùa hè trở thành thời điểm đua nhau lên sàn của các thần tượng Kpop?

Mới đây, một bài báo đã phân tích loạt nguyên nhân các thần thường tượng rầm rộ tái xuất vào mùa hè. Trong đó, lý do tiêu biểu được đề cập là bởi mùa hè là khoảng thời gian lượng fan chính của các nhóm nhạc (học sinh, sinh viên trong độ tuổi từ teen đến đầu 20) không phải tập trung vào việc học hành. Theo đó, các fan này có thể dành thời gian thực hiện nhiều hoạt động cổ vũ thần tượng như nghe nhạc, xem MV trên Youtube, rải hashtag trên mạng xã hội…
 
Một đại diện tiết lộ: “Đội ngũ nhân viên còn nói đùa với nhau rằng các nhóm nhạc sẽ không phát hành album hay tổ chức concert vào thời gian thi cử. Tuổi các thành viên trong fandom ngày càng trẻ nên chúng tôi phải để tâm đến kỳ nghỉ của các trường học nhiều hơn”. Một đại diện khác cho biết: “Trong kỳ nghỉ sẽ có nhiều fan đến xem các chương trình ca nhạc hơn. Đôi khi độ phủ sóng của thần tượng cũng được quyết định bằng số lượng fan góp mặt trong các chương trình ca nhạc. Do đó, có thể coi kỳ nghỉ hè là khoảng thời gian quan trọng với một nhóm nhạc”.
 
Ngoài ra, bài báo còn đưa ra một lý do khác là phần lớn các thần tượng Kpop đình đám đều dành nửa đầu năm cho các hoạt động quảng bá và thực hiện concert ở nước ngoài. Sau đó, nửa cuối năm sẽ là khoảng thời gian họ tập trung vào các hoạt động tại quê nhà. Vì vậy, việc chiến dịch quảng bá trong nước được khởi động vào khoảng giữa mùa hè cũng là lẽ thường tình. 

Mùa hè được coi là thời điểm vàng để các thần tượng tái xuất bởi trong khoảng thời gian này, fan có thể bỏ qua chuyện học hành để “toàn tâm toàn ý” tập trung cổ vũ họ 

Các fan bày tỏ nhiều ý kiến trước bài báo:
 
- “Theo tôi thì mấy màn tái xuất này đều là bằng chứng cho chân lý sức mạnh của công ty quản lý là tất cả đối với thần tượng. SNSD và Girl’s Day trở lại cùng đợt nhưng tôi từng thấy cả tá bài báo về SNSD, trong khi chẳng thấy bài nào về Girl’s Day”.
 
- “Hóng mấy chương trình Gayo Daejun cuối năm nay điên lên được. Chắc toàn tiết mục đỉnh cao”.
 
- “Mấy lý do trên vẫn phải cộng thêm cả lý do mùa đông thì thần tượng nữ không thể hở hết cỡ như mùa hè được nữa”.
 
- “Dù thích thần tượng nhưng tôi cũng hi vọng chúng ta sẽ có thêm nghệ sĩ kiểu Busker Busker nữa. Nghe nói họ vẫn chưa tan rã mà”.
 
- “Girlgroup đua nhau trở lại vào mùa hè để có thể hở càng nhiều càng tốt”.
 
- “Không thể tin nổi là chúng ta đang gặp lại năm 2007 với SNSD, Wonder GirlsBig Bang cùng biểu diễn ở Gayo Daejun cuối năm”.
 
- “Wonder Girls, SNSD, Big Bang… Những tên tuổi kỳ cựu đang quay trở lại”.
 
- “Mấy màn tái xuất tháng 7 – 8 đều thuộc đẳng cấp trình diễn tại Gayo Daejun cả… Big Bang, SNSD, Wonder Girls, Pink, Girls Day, SISTAR, INFINITE, BTS... Cứ cái đà này thì mấy nhóm nhạc từng giành no.1 mà chẳng nỗ lực chút nào sẽ phải chật vật lắm đây”. 

(Nguồn: Netizenbuzz)

 

Theo

HanaZ / Trí Thức Trẻ

Nguồn: Kênh 14

 
loading...