10/10/2015
10/10/2015

Nguyên nhân vụ xả súng tại Đại học Bắc Arizona là do mâu thuẫn giữa hai nhóm sinh viên

Nguyên nhân vụ xả súng tại Đại học Bắc Arizona là do mâu thuẫn giữa hai nhóm sinh viên. Cảnh sát Mỹ cho biết vụ xả súng tại Đại học Bắc Arizona (NAU), thành phố Flagstaff, bang Arizona làm 1 sinh viên thiệt mạng và 3 người khác bị thương, xảy ra do mâu thuẫn giữa hai nhóm sinh viên.

(Thethaovanhoa.vn)  - Ngày 9/10, cảnh sát Mỹ cho biết vụ xả súng tại Đại học Bắc Arizona (NAU), thành phố Flagstaff, bang Arizona làm 1 sinh viên thiệt mạng và 3 người khác bị thương, xảy ra do mâu thuẫn giữa hai nhóm sinh viên.

Người đứng đầu lực lượng an ninh của trường cho biết đối tượng nổ súng là Steven Jones, 18 tuổi, sinh viên mới của trường NAU, đã bị bắt ngay sau vụ việc. Hai nhóm sinh viên có mâu thuẫn đã dẫn đến xô xát và Jones đã nổ súng. Các nạn nhân bị thương đều là nam sinh viên và đã được điều trị tại trung tâm y tế của thành phố.

Vụ xả súng trên xảy ra lúc 1h20 sáng (giờ Mỹ) tại một nhà để xe bên ngoài ký túc xá của khoảng 20.000 sinh viên. Tuy nhiên, các lớp học tại NAU vẫn diễn ra bình thường trong ngày 9/10.

Vụ việc xảy ra chỉ vài giờ trước khi Tổng thống Mỹ Barack Obama có cuộc gặp với gia đình các nạn nhân trong vụ xả súng đẫm máu rúng động nước Mỹ xảy ra hôm 1/10. Vụ xả súng xảy ra tại Đại học Cộng đồng Umpqua, thành phố Roseburg, bang Oregon, làm 10 người chết, trong đó thủ phạm đã tự sát.

Vụ xả súng đã một lần nữa làm nóng cuộc tranh luận giữa các nhà lập pháp Mỹ về luật kiểm soát súng đạn. Tổng thống Obama thừa nhận quyền lực của tổng thống trong việc siết chặt luật kiểm soát súng đạn là rất nhỏ, song ông cam kết sẽ tiếp tục đưa vấn đề này ra thảo luận, biến nó thành một vấn đề chính trị quan trọng. Ông kêu gọi giới lập pháp Mỹ nhanh chóng gạt bỏ bất đồng, thúc đẩy luật kiểm soát súng đạn vốn bị trì hoãn từ năm 2013./.

TTXVN

Nguồn: Go.vn

 
loading...