28/12/2015
28/12/2015

Nhà báo nổi tiếng người Syria bị ám sát tại Thổ Nhĩ Kỳ

Sputnik đưa tin một nhà báo nổi tiếng người Syria chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã bị ám sát tại Thổ Nhĩ Kỳ hôm 27/12, ngay sau khi người này công bố bộ phim tài liệu vạch trần tội ác của tổ chức IS trong năm 2013-2014.

 


Nhà báo Naji al-Jarf (Ảnh: DHA)
bao-noi-tieng-nguoi-syria-bi-am-sat-tai-tho-nhi-ky.jpg" rel="https://dantri4.vcmedia.vn/2015/1-1451265212425.jpg" type="photo" style="max-width:100%;">

Nhà báo Naji al-Jarf (Ảnh: DHA)

Naji al-Jarf, nhà hoạt động xã hội, nhà báo và nhà làm phim người Syria, bị ám sát tại Gaziantep, thành phố miền tây nam Thổ Nhĩ Kỳ, cách biên giới Syria khoảng 50km.

Vụ ám sát nhà báo Al-Jarf xảy ra trong bối cảnh gần đây ông cho ra một bộ phim tài liệu nói về tội ác của tổ chức khủng bố IS tại tỉnh Aleppo, Syria trong năm 2013 và 2014. Al-Jarf, 37 tuổi, là cha của 2 người con, bị bắn chết hôm Chủ Nhật bằng một loại súng ngắn giảm thanh trong khi đang đi mua sắm cho gia đình.

Các nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ đã vào cuộc và mở một cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tấn công. Hiện chưa rõ động cơ sau vụ ám sát này, theo nhật báo Today’s Zaman.

Một người bạn của Al-Jarf cho biết trên trang mạng xã hội Twitter rằng Al-Jarf dự kiến sẽ được định cư tại Pháp cùng gia đình vào ngày 28/12 sau khi chính quyền Pháp thông qua chế độ tị nạn cho ông gần đây. Nhà báo Al-Jarf còn là thành viên của nhóm nhà hoạt động xã hội Syria Raqqa và đồng thời là tổng biên tập của tờ Hentah.

Thành phố Gaziantep là nơi ẩn náu của nhiều nhà hoạt động xã hội Syria chạy trốn khỏi sự khủng bố của tổ chức phiến quân IS. Gaziantep cũng được coi là an toàn hơn so với các thị trấn khác tại Thổ Nhĩ Kỳ tiếp giáp với Syria.

Vũ Duy

Theo Sputnik

Nguồn: Dân trí

 
loading...