22/06/2015
22/06/2015

Nhà biên kịch Dương Cẩm Thúy tiếp tục đắc cử Chủ tịch Hội Điện ảnh Tp. Hồ Chí Minh nhiệm kỳ VII (2015 - 2020)

Nhà biên kịch Dương Cẩm Thúy tiếp tục đắc cử Chủ tịch Hội Điện ảnh Tp. Hồ Chí Minh nhiệm kỳ VII (2015 - 2020). Trong hai ngày 19 và 20/6/2015, Hội Điện ảnh Tp. Hồ Chí Minh đã tổ chức Đại hội Hội điện ảnh Tp. Hồ Chí Minh nhiệm kỳ VII (2015 -  2020). Đến dự có ông Đào Văn Lừng, Vụ trưởng Ban tuyên giáo TW phía Nam; ông Lê Văn Minh, Phó ban  Tuyên giáo Tp. Hồ Chí Minh; ông Võ Trọng Nam, Phó Giám đốc sở VH-TT-DL Tp. Hồ Chí Minh ; ông Đặng Xuân Hải, Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam cùng nhiều đại diện các Hội trong Liên hiệp các Hội VHNT Tp. Hồ Chí Minh cùng đông đảo hội viên Hội Điện ảnh Tp. Hồ Chí Minh đã đến dự.

Trong hai ngày 19 và 20/6/2015, Hội Điện ảnh Tp. Hồ Chí Minh đã tổ chức Đại hội Hội điện ảnh Tp. Hồ Chí Minh nhiệm kỳ VII (2015 -  2020). Đến dự có ông Đào Văn Lừng, Vụ trưởng Ban tuyên giáo TW phía Nam; ông Lê Văn Minh, Phó ban  Tuyên giáo Tp. Hồ Chí Minh; ông Võ Trọng Nam, Phó Giám đốc sở VH-TT-DL Tp. Hồ Chí Minh ; ông Đặng Xuân Hải, Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam cùng nhiều đại diện các Hội trong Liên hiệp các Hội VHNT Tp. Hồ Chí Minh cùng đông đảo hội viên Hội Điện ảnh Tp. Hồ Chí Minh đã đến dự.

atphcm2015_2

Từ nhiều năm nay, Tp. Hồ Chí Minhluôn là trung tâm điện ảnh của cả nước, hiện nay đã có hàng trăm tổ chức, hàng ngàn cá nhân hoạt động điện ảnh và truyền hình thuộc nhiều thành phần và loại hình khác nhau… đã sản xuất hàng chục bộ phim chiếu rạp, hàng ngàn tậpphim truyền hình, chiếm tỷ lệ cao ở các rạp chiếu và trên sóng truyền hình cả nước. Lĩnh vực phát hành phim đã đi vào nề nếp, với sự tham gia của nhiều thành phần kinh tế, bằng hình thức liên doanh xây dựng nhiều cụm rạp; Việc xã hội hóa có nhiều hiệu quả với những mô hình, cách làm mới; Mối quan hệ giữa điện ảnh và truyền hình cũng cố gắng hỗ trợ nhau, song chỉ có tính chất riêng lẻ, chưa thường xuyên; Về đội ngũ và chất lượng sáng tác chủ yếu đào tạo trong nước, một số học ở nước ngoài về một số tự học đang có những phát huy trong sáng tác, tìm tòi cách biểu hiện mới… Cần báo động việc nhiều phim điện ảnh và truyền hình có nội dung quá dễ dãi, chạy theo thị hiếu tầm thường, đôi khi còn làm ẩu… Về công tác Hội có nhiều hoạt động thiết thực và hiệu quả trong việc tuyên truyền, vận động, chăm lo cho hội viên cũng như trong công tác giáo dục, bồi dưỡng sáng tác… Hội có nhiều hoạt động sôi nổi, hoàn thành công tác của nhiệm kỳ qua.

atphcm2015_3

Đại hội đã có nhiều tham luận và ý kiến đóng góp chủ yếu xoay quanh các vấn đề: ghi nhận lại công lao của những nhà điện ảnh bưng biền cho lịch sử nền điện ảnh Việt Nam; thực trạng điện ảnh và truyền hình cần có bước đột phá về đề tài, nhân vật cùng trào lưu sáng tác mới, có chính sách cụ thể việc tăng cường làm phim hợp tác các nước, tạo con đường phát triển thương mại; báo động với Nhà nước có biện pháp quyết liệt hơn về sản xuất, phát hành và kiểm duyệt phim điện ảnh và truyền hình, chú ý sản xuất phim tài liệu, hoạt hình; cần có chức năng giám sát và thẩm định rõ ràng; vấn đề truyền hình và cuộc chiến giữa phim nội và ngoại; vấn đề đào tạo và phê bình điện ảnh trên phương tiện thông tin truyền thông…

BCHHDAHCM2015

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành mới gồm 11 người gồm nhà biên kịch Dương Cẩm Thúy (Chủ tịch ); đạo diễn Nguyễn Tường Phương (Phó chủ tịch); nhà báo Ngô Ngọc Ngũ Long (Phó chủ tịch); diễn viên Nguyễn Bình Minh ( Phó chủ tịch) cùng 7 ủy viên: PGS, nhà giáo ưu tú Phan Bích Hà; đạo diễn Xuân Cường; nhà báo Nguyễn Vũ Hồng Liên; đạo diễn Quốc Hưng; diễn viên Công Hậu; diễn viên Hạnh Thúy và biên kịch Ngô Thị Hạnh.

GS - TS Trần Luân Kim được bầu làm Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật và đạo diễn Xuân Cường tái đắc cử vào Ban kiểm tra.

 Hồng Liên

Photo: Hoàng Chí Hùng


Nguồn: Go.vn

 
loading...