25/07/2015
25/07/2015

Nhà máy pháo hoa Italy nổ tung, 7 người chết, lửa cháy lan ra rừng

Nhà máy pháo hoa Italy nổ tung, 7 người chết, lửa cháy lan ra rừng. Ít nhất 7 người đã thiệt mạng và 6 người bị thương trong một vụ nổ tại nhà máy sản xuất pháo hoa ở Modugno, Italy. Ngọn lửa lan sang cả khu rừng bên cạnh nhà máy.
Cơ quan tình trạng khẩn cấp Italy ngày 24/7 cho biết ít nhất 7 người đã thiệt mạng và 6 người bị thương trong một vụ nổ tại nhà máy sản xuất pháo hoa ở Modugno, ngoại ô thành phố cảng Bari, miền Nam Italy.

 
Hình ảnh về vụ nổ pháo hoa và công tác cứu chữa

Phóng viên TTXVN tại Roma dẫn nguồn tin từ cảnh sát cho biết vụ nổ phát ra từ một chiếc xe thùng ở bên trong nhà máy và làm bùng ngọn lửa ra khắp khu nhà kho có chứa rất nhiều pháo hoa, gây ra nhiều tiếng nổ lớn. Sau đó, ngọn lửa lan sang cả khu rừng bên cạnh nhà máy.

 Đám cháy lớn và những tiếng nổ phát ra liên tiếp từ nhà máy đã làm chấn động người dân trong khu vực và làm vỡ nhiều cửa sổ gần đó. Những người thương vong chủ yếu là công nhân đang trong ca làm việc.

Cảnh sát Italy loại trừ khả năng đây là một vụ tấn công khủng bố, cho dù vụ nổ gây thương vong lớn nhất ở khu vực kể từ nhiều thập kỷ nay. Theo hãng tin ANSA, trong những năm gần đây rất hay xảy ra các vụ cháy nổ nhà máy pháo hoa ở miền Nam Italy.

TTXVN

 

 

Nguồn: Go.vn

 
loading...