30/11/2015
30/11/2015

Nhà vô địch 17 tuổi khiến chuyên gia ngỡ ngàng

Mới 17 tuổi và tập Pencak Silat được 2 năm, nhưng Nguyễn Thị Mỹ Anh đã giành HCV ở Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á.

Phóng sự về nữ võ sĩ Nguyễn Thị Mỹ Anh (bản quyền video thuộc VTV)

Nữ võ sĩ 17 tuổi Nguyễn Thị Mỹ Anh là một bất ngờ của Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á 2015 diễn ra tại Brunei vừa qua. Cô gái sinh năm 1998 đến từ An Giang này đánh bại một loạt võ sĩ để đăng quang chức vô địch môn Pencak Silat hạng cân 60kg. Đối thủ của cô trong trận chung kết, một võ sĩ đến từ quê hương của môn võ là Indonesia, nhiều hơn Mỹ Anh 2 tuổi, nhưng cũng bị khuất phục bởi cô.

Học Pencak Silat từ năm lớp 8, Mỹ Anh sớm có tình yêu với môn thể thao này và cô bé tự xin phép cha mẹ được đi tập. Sau hơn 1 năm tập luyện, tài năng của Mỹ Anh được phát hiện và cô bé được chuyển lên để tập huấn cùng các HLV của trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh. Là một người giàu tính kỷ luật nên Mỹ Anh được các thầy cô yêu quý, nhưng ít ai nghĩ Mỹ Anh lại có thể thi đấu vượt mong đợi ở kỳ đại hội vừa qua.

Mới có được thành công lớn đầu tiên trong thi đấu, nhưng Mỹ Anh đã sớm nghĩ tới và đặt ra mục tiêu tương lai lâu dài cho mình. “Em sẽ cố gắng vào đại học thể dục thể thao và trở thành một HLV”, cô nói. Nhưng trước khi cô bé nối bước những người thầy và cô giáo dạy dỗ mình, Mỹ Anh vẫn còn trọng trách ở phía trước, đó là thi đấu và tự hào đứng trên bục nhận huy chương để hát vang quốc ca Việt Nam.

Nguồn: 24H.COM.VN

 
loading...