26/01/2016
26/01/2016

Nhân viên cứu trợ thất thần bên thi thể bé gái di cư trôi dạt vào bờ

Thi thể một bé gái di cư đã được tìm thấy trôi dạt vào bãi biển trên đảo Lesvos của Hy Lạp. Vụ việc một lần nữa lại gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh về những rủi ro, nguy hiểm mà người di cư phải đối mặt trên hành trình vượt biển để tìm “miền đất hứa”. >> Bộ ảnh kể về số phận của trẻ em di cư, tị nạn sau 70 năm

 


Nhân viên cứu trợ ngồi quỳ gối cạnh thi thể bé gái (Ảnh: Lighthouse-Refugee Relief on Lesvos)

Nhân viên cứu trợ ngồi quỳ gối cạnh thi thể bé gái (Ảnh: "Lighthouse-Refugee Relief on Lesvos")

Theo tổ chức trợ giúp người tị nạn "Lighthouse-Refugee Relief on Lesvos", một ý tá địa phương kiêm tình nguyện viên đang đi bộ tại Skala Sikaminias, phía bắc hòn đảo, thì phát hiện thi thể bé gái.

Một  đoạn video xúc động cho thấy một nam nhân viên cứu trợ quỳ gối ngồi thất thần bên cạnh thi thể bé gái, được phủ giấy bạc, để bảo vệ em trong khi chờ cảnh sát tới.

Theo Tổ chức Di dân Quốc tế (IMO), ít nhất 113 người di cư đã thiệt mạng trong hành trình vượt biển đầy nguy hiểm từ Thổ Nhĩ Kỳ đi Hy Lạp để từ đầu năm nay.


Thi thể bé trai Syria trôi dạt vào bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ gây rúng động thế giới hồi năm ngoái (Ảnh: AP)

Thi thể bé trai Syria trôi dạt vào bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ gây rúng động thế giới hồi năm ngoái (Ảnh: AP)

Chỉ hơn 4 tháng trước, các bức ảnh chụp thi thể một bé trai Syria trôi dạt vào bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ đã làm rúng động khắp thế giới, gây ra làn sóng chỉ trích vốn khiến các lãnh đạo châu Âu phải dịu quan điểm về những người tị nạn chạy trốn khỏi các vùng chiến sự.

Ước tính khoảng 1 triệu người tị nạn và di cư đã tới châu Âu thông qua các con đường trái phép, 38% trong số đó tới từ Syria. Khoảng 1,2 triệu người tị nạn Syria hiện đang trú ngụ tạm ở Li-băng.

An Bình

Nguồn: Dân trí

 
loading...