28/12/2015
28/12/2015

Nhanh chóng giải quyết chế độ tiền lương, tiền thưởng Tết cho giáo viên

Công đoàn giáo dục Hà Nội vừa yêu cầu công đoàn các đơn vị phối hợp cùng với chính quyền đồng cấp giải quyết kịp thời các chế độ chính sách về tiền lương, tiền thưởng và những khó khăn vướng mắc cho cán bộ giáo viên, nhân viên trước khi đón Tết Nguyên đán Bính Thân 2016.

Theo đó, Hà Nội yêu cầu công đoàn các đơn vị báo cáo với cấp uỷ Đảng, phối hợp chính quyền đồng cấp nắm bắt tình hình đời sống của cán bộ giáo viên, nhân viên của đơn vị.

Đặc biệt, chú ý cán bộ giáo viên, nhân viên diện chính sách, có hoàn cảnh kinh tế gia đình đặc biệt khó khăn, bệnh hiểm nghèo, công tác ở các trường vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn và không có điều kiện về quê đón Tết để xây dựng kế hoạch và thực hiện chăm lo đời sống cho cán bộ giáo viên, nhân viên đón Tết với tinh thần vui tươi, phấn khởi, an toàn và tiết kiệm.

Phối hợp với chính quyền tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho cán bộ giáo viên, nhân viên thuộc diện chính sách, bị bệnh hiểm nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; thăm hỏi nữ nhà giáo, người lao động có chồng, con đang làm nhiệm vụ ở hải đảo, không được về quê ăn Tết, cán bộ giáo viên, nhân viên đã nghỉ hưu và chuẩn bị, tổ chức các hoạt động vui chơi trong dịp Tết cho cán bộ giáo viên, nhân viên không có điều kiện về quê ăn Tết.

Đồng thời, các đơn vị cần xây dựng kế hoạch phân công cán bộ giáo viên, nhân viên trực tết, đảm bảo tuyệt đối an toàn về người, tài sản của cơ quan, đơn vị, trường học, an ninh trật tự xã hội, an toàn giao thông và phòng chống cháy nổ trong thời gian nghỉ tết.

H.H

 

Nguồn: Dân trí

 
loading...