17/08/2015
17/08/2015

Nhập viện hàng loạt do ăn bánh mì

Nhập viện hàng loạt do ăn bánh mì. Ngày 16.8, Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng tiếp nhận thêm 6 người có triệu chứng ngộ độc thực phẩm đến điều trị, nâng tổng số người bị ngộ thực phẩm đến bệnh viện này trong 3 ngày qua lên con số 14 người.

Ngày 16.8, Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng tiếp nhận thêm 6 người có triệu chứng ngộ độc thực phẩm đến điều trị, nâng tổng số người bị ngộ thực phẩm đến bệnh viện này trong 3 ngày qua lên con số 14 người. 

Bệnh nhân Tôn Nữ Thu Vân đang được chăm sóc tại bệnh việnMột trường hợp bị ngộ độc do ăn bánh mì mua ở cơ sở bánh mì 24h đang được điều trị tại bệnh viện
Liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm này còn có 7 người điều trị tại Trạm y tế phường 7 (TP.Đà Lạt) và một người khác tự điều trị tại nhà. Tất cả những trường hợp này đều ăn bánh mì được mua tại cơ sở bánh mì 24h trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (P.7, TP.Đà Lạt).
Đáng chú ý, trong số các bệnh nhân này có chị K Long K Nhiên (23 tuổi, xã Lát, H.Lạc Dương) đang mang thai 38 tuần tuổi.
Theo người nhà chị K Nhiên, chiều ngày 13.8, người nhà mua cho chị 2 ổ bánh mì tại cơ sở bánh mì 24h. Chị ăn xong đến sáng ngày 14.8 thì bị đau bụng, đi cầu liên tục, sốt cao, co giật, khó thở và đến tối cùng ngày, chị được đưa đến bệnh viện Lâm Đồng cấp cứu.
Ông Hoàng Ngọc Thanh (ngụ Phước Thành, P.7, TP.Đà Lạt) cho biết, trưa 13.8, sau khi vợ chồng đi ăn giỗ về có ghé vào cơ sở bánh mì 24h mua 3 ổ bánh mì thập cẩm (10.000 đồng/ổ) về. Con trai lớn của ông là Hoàng Đoàn Bảo Trí (26 tuổi) ăn nửa ổ; vợ anh Trí là Tôn Nữ Thu Vân ăn một ổ rưỡi và con trai Hoàng Đoàn Trung Hiếu (21 tuổi) ăn một ổ. Đến khoảng 3 giờ sáng 14.8, tất cả đều có triệu chứng đau bụng, đi cầu, nôn ói và sốt. Chiều tối cùng ngày, do đau nặng, những người này đã phải nhập viện điều trị.
Hiện cơ quan chức năng TP.Đà Lạt, Lâm Đồng đã yêu cầu cơ sở bánh mì 24h tạm ngưng hoạt động chờ giải quyết. Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Lâm Đồng cũng đã lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm tìm nguyên nhân.

Tin, ảnh: Gia Bình

Nguồn: Go.vn

 
loading...