05/06/2015
05/06/2015

Nhật ký đi đẻ của mẹ tủi thân vì sinh con một mình

Nhật ký đi đẻ của mẹ tủi thân vì sinh con một mình. Thấy mẹ một mình, một bác cùng phòng đưa cho mẹ nắm xôi và quả trứng gà bảo: Chị ăn xôi để lấy sức, chốc còn đẻ, ăn trứng để đẻ...

Nhật ký đi đẻ của mẹ tủi thân vì sinh con một mình

Thấy mẹ một mình, một bác cùng phòng đưa cho mẹ nắm xôi và quả trứng gà bảo: “Chị ăn xôi để lấy sức, chốc còn đẻ, ăn trứng để đẻ dễ”. Mẹ rớm rơm nước mắt cầm lấy nắm xôi và cám ơn bác ấy.

Con yêu quý!

Hôm nay, mẹ thật sự rất hạnh phúc khi thấy con yêu vui sướng chạy nhảy cả ngày vì được bà nội tổ chức sinh nhật cho con. Mẹ đã rơi lệ khi nghe con hát cho cả nhà nghe bài hát Happy Birthday(chúc mừng sinh nhật). Giờ này, ngoài trời đang mưa to, bữa tiệc sinh nhật cũng đã tàn, con cũng đang say trong giấc nồng. Mẹ mới có thời gian ngồi viết nhật ký cho con.

Lần đầu tiên viết nhật ký, mẹ cầm bút trên tay, cái cảm xúc ngày con chào đời tự dưng ùa về khiến mẹ không sao cầm được nước mắt.

Mẹ thật sự xin lỗi con vì đã bắt con phải đi làm cùng mẹ cả ngày lẫn đêm suốt từ lúc con bắt đầu hình thành trong bụng mẹ. Lịch làm việc của mẹ lúc nào cũng kín: 7h đến 14h chiều làm bên siêu thị, 14h15- 22h rồi ngày hôm sau lại từ 7h sáng – 14h chiều tai siêu thị, từ 16h chiều – 7h sáng hôm sau tại tổng đài. Lịch làm việc của mẹ cứ vậy, 2 ngày mới được ngủ 1 đêm, ròng rã đến khi con bước sang tháng thứ 7 mẹ mới xin nghỉ làm một bên.

sinh-con-1-minh

Tháng thứ 8, thứ 9 nhanh chóng trôi đi và cái ”ngày của con” cũng đã đến thật bất ngờ. Theo bác sỹ chuẩn đoán thì ngày sinh phải sau đó khoảng 1 tháng. Mẹ vẫn nhớ như in cái ngày này 3 năm trước.

Sáng hôm đó, mẹ thấy hơi lâm dâm đau bụng nhưng cứ ngỡ đau đại tràng nên cũng không đi ra viện, đến 16h chiều mẹ vẫn đau nhẹ nên bảo bố con kèm ra viện. Hôm đó vào ngày chủ nhật, bệnh nhân đông mà chỉ có một bác sỹ nên phải đợi khá lâu. Bố lại phải đi làm tối đó nên mẹ định đi về để sáng mai ra khám. May mà quay về đến cổng thì gặp bác sỹ quen nên mẹ quay lại cho bác ấy khám. Còn bố con do không nghỉ được nên về đi làm.

Mẹ thấy sung sướng và cũng vô cùng lo lắng khi bác sỹ bảo cửa mình đã mở một phân.Từ lúc đó các cơn đau càng lúc càng dữ dội. Một tiếng rồi hai tiếng trôi qua. Mẹ vẫn một mình ôm bụng đi khắp hành lang. Nhìn các bà mẹ khác được người thân bên cạnh dìu đi rồi chăm sóc từng tí một. Mẹ thấy tủi thân vô cùng nhưng nghĩ đến lúc sắp được nhìn thấy con mẹ lại như được tiếp thêm sức mạnh và quên đi những cơn đau đang ngày một dữ dội. Thấy mẹ một mình, một bác cùng phòng đưa cho mẹ nắm xôi và quả trứng gà bảo: “Chị ăn xôi để lấy sức, chốc còn đẻ, ăn trứng để đẻ dễ”. Mẹ rớm rơm nước mắt cầm lấy nắm xôi và cám ơn bác ấy. Dù lúc này mẹ không muốn ăn chút nào nhưng nghĩ lời bác ấy nói, mẹ đã cố ăn hết.

Cơn đau mỗi lúc một dồn dập và dường như con đã không muốn để mẹ phải chịu đau lâu hơn như bác sỹ dự đoán là sáng hôm sau mới sinh. Đúng 11h10, mẹ không thể chịu đau được nữa liền vào tìm bác sỹ và bước lên bàn đẻ. Vừa nằm lên bàn, bác sỹ bảo không được rặn nhưng dường như con cố tình đòi ra không chịu đợi thêm giây phút nào nữa và mẹ tự nhiên thấy hết đau. Mẹ vẫn chưa biết là con đã chui ra khỏi bụng mẹ. Cho đến lúc mẹ thấy bụng mình xẹp lép mới giật mình hỏi bác sỹ: “Bụng cháu sao đấy ạ? Con cháu đâu?”. Bác sỹ cười bảo: “Cô chưa thấy ca nào đẻ dễ thế đâu, mà hay thật bé chẳng khóc gì cả”. Nghe bác sỹ nói vậy, mẹ mừng quá nhưng cũng lại rất lo vì không thấy con khóc.

Vừa lúc đó bố cũng làm về và như chỉ chờ được bố bế, con liền cất tiếng oe oe như sự mừng dỡ và hờn trách khiến mọi người đều ngạc nhiên. Đến lúc này mẹ mới thấy nhẹ nhõm và hạnh phúc thật sự. Ngoài trời đang sáng trăng và đầy sao, bỗng nổi gió và mưa to cùng với tiếng khóc của con…

Rồi con lớn dần qua mỗi lần sinh nhật: Lần 1, con đã biết gọi mẹ và chập chững biết đi. Lần 2, con đã biết hát đủ các bài hát và lần 3 con đã biết hỏi mẹ: “Ngày con sinh ra như thế nào hả mẹ? Sao ngày sinh nhật con ông trăng lại đi ngủ sớm thế mà trời lại mưa to thế mẹ?”.

Đúng vậy, giờ ngồi nghĩ lại mẹ mới thấy sự kỳ lạ trong ngày sinh nhật của con. Năm nào cũng vậy, trời đang đẹp bỗng mưa gió đùng đùng. Lần sinh nhật thứ 3 này cũng vậy, vừa lúc tối trời đầy trăng và sao thế mà bữa tiệc sinh nhật chưa được nửa thì trời bỗng nổi giông và mưa to. Mẹ cũng không biết trả lời sao khi con hỏi vậy chỉ biết bảo” ngày của con” là ngày đặc biệt mà.

Theo Ebe

Nguồn: Go.vn

 
loading...