07/08/2015
07/08/2015

Nhét chìa khóa vào ổ điện, bé 2 tuổi bị điện giật chết tại Quảng Bình

Nhét chìa khóa vào ổ điện, bé 2 tuổi bị điện giật chết tại Quảng Bình. _ Vào hồi 9 giờ sáng ngày 6/8, tại xã Thanh Thạch, huyện Tuyên Hoá, Quảng Bình đã xảy ra một vụ điện giật chết người rất thương tâm.

_ Vào hồi 9 giờ sáng ngày 6/8, tại xã Thanh Thạch, huyện Tuyên Hoá, Quảng Bình đã xảy ra một vụ điện giật chết người rất thương tâm.

Dân trí, nạn nhân là cháu N.Q.B., (2 tuổi), con anh N.V.L., và chị N.T.C.,. gia đình nạn nhân cho biết, thời điểm xảy ra sự việc, anh L., đang vào rừng lấy củi, chị C., đang làm việc vặt trong nhà nên không để ý. Đến khi chị C., phát hiện thì cháu B., đã bị điện giật chết khô tại chỗ.

Nhét chìa khóa vào ổ điện, bé 2 tuổi bị điện giật chết tại Quảng Bình - Ảnh 1

Hình ảnh minh họa.

Nhận được tinbáo, Công an huyện Tuyên Hóa đã phối hợp với các cơ quan liên quan ở địa phương nhanh chóng có mặt tại hiện trường, bước đầu xác minh vụ việc.

Được biết, chiều cùng ngày gia đình đã tổ chức mai táng cho cháu bé xấu số.

Theo Công an nhân dân, trước đó một bé gái 8 tháng tuổi tại TP.HCM đã bị điện giật trong khi gửi tại một nhà trẻ tư. Do quá hoảng hốt, người giữ trẻ đã không báo ngay cho gia đình mà 45 phút sau mới đến báo cho dì của cháu để đưa vào viện trong tình trạng đã tím tái, cơ thể mềm oặt, đồng tử giãn, mạch không còn đo được.

Qua khám lâm sàng, các bác sĩ đã phát hiện bệnh nhân có một vết bỏng ở khu vực mặt ngoài vai trái. Tuy nhiên, vùng lưng của bé đã có vết hoen tử thi, cho thấy bệnh nhân đã bị tử vong trước đó hơn 20 phút.

Các bác sĩ khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Nhi Đồng 1 và Nhi Đồng 2 cho biết, việc trẻ bị điện giật từ các thiết bị điện gia dụng không phải hiếm. Nhiều trẻ đến bệnh viện không lâu thì tử vong do tình trạng quá nguy kịch.

Để tránh loại tai nạn này, các bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 1, TP HCM, lưu ý phụ huynh đặc biệt chú ý hệ thống dây điện và tốt nhất không cho trẻ tiếp xúc. Đối với trẻ mới biết đi, cha mẹ nên để các vật dụng và đèn trang trí ở xa trẻ, vì đa số vật trang trí đều dễ vỡ, tạo ra cạnh sắc nhọn, có thể làm bé bị thương.

Các dây điện sờn tróc vỏ bọc, các dụng cụ điện dù không ở tình trạng đang sử dụng thì nên ngắt điện. Với các bóng đèn bàn thờ ông Thần tài, Thổ địa đặt dưới đất cũng ngắt điện lúc không thờ cúng.


Đức An (Tổng hợp)

Xem thêm video:

Nguồn: Go.vn

 
loading...