13/06/2015
13/06/2015

Nhờ Ánh Viên, Công Phượng 'được yên'

Mờ nhạt, không có đóng góp đáng kể nào cho U23 Việt Nam trong 3 trận gần nhất, nhưng Công Phượng không phải chịu bất cứ sức ép nào, nhờ sự toả sáng của... Ánh Viên.
Thực tế, việc Công Phượng “mất tích” ở 3 trận cuối vòng bảng SEA Games 28 không phải lỗi của anh. Trận gặp U23 Lào, do thử nghiệm chiến thuật của huấn luyện viên Miura, Công Phượng chơi tiền vệ và không để lại dấu ấn. Trận gặp U23 Đông Timor, tiền đạo này không thi đấu, còn trận gặp U23 Thái Lan thì “số 10” chỉ vào sân ít phút cuối trận.


Ánh Viên thi đấu quá xuất sắc khiến mọi sự chú ý dồn cả về "tiểu tiên cá"

Nếu là ở U19 Việt Nam trước đây và Hoàng Anh Gia Lai tại V-League, việc Công Phượng “xịt” như thế với bất kể nguyên nhân gì cũng sẽ được truyền thông mang ra mổ xẻ, phân tích cặn kẽ. Điều này tất nhiên sẽ khiến Công Phượng cảm thấy “khó ở” nếu như anh đọc các thông tin viết về mình.
  
Nhưng may cho Công Phượng, đúng vào giai đoạn này, Nguyễn Thị Ánh Viên lại toả sáng vô cùng rực rỡ trên đường đua xanh. Có mặt ở Singapore tác nghiệp SEA Games 28, chúng tôi thấy nhiều phóng viên đã bỏ cả buổi tập của U23 Việt Nam để đến nhà thi đấu thể thao dưới nước OCBC tác nghiệp về những nội dung thi đấu của Ánh Viên.

Thậm chí, trong buổi tập đầu tiên của đội tuyển U23 Việt Nam tại sân Bukit Gombak, theo ghi nhận của chúng tôi, chỉ có 2 phóng viên đến đây xem Công Phượng tập, chụp vài tấm ảnh rồi ra về mà không phỏng vấn tiền đạo này câu hỏi nào. Và trong các trận đấu cuối vòng bảng của U23 Việt Nam tại sân Bishan, có phóng viên cũng không màng tới địa điểm thi đấu mà trực tiếp xem Ánh Viên trổ tài, sau đó xem bóng đá qua ti vi hoặc máy tính xách tay.

Ông thầy Miura cứ khi nào được hỏi về Công Phượng cũng ra sức bảo vệ cậu học trò cưng bằng cách phát biểu: “Truyền thông hãy hỏi về U23 Việt Nam chứ không nên xoáy chủ đề vào Công Phượng”.


Công Phượng bị "bỏ quên" và có thời gian hiếm hoi không bị truyền thông bủa vây.

Cách đây chục ngày, khi Công Phượng lập cú đúp và toả sáng trong trận gặp U23 Malaysia, mọi thông tin về chân sút này được đăng tải, trong đó có cả những chi tiết hậu trường, cuộc sống như “Công Phượng không cạo râu để lấy may”.

Không hiểu Công Phượng để râu có may mắn thật hay không, nhưng rõ ràng, sự xuất hiện và bùng nổ của Ánh Viên đã vô tình giúp đỡ anh rất nhiều.

Ánh Viên giành 8 huy chương vàng, phá 8 kỷ lục SEA Games nên sự chú ý của truyền thông không hướng vào “tiểu tiên cá” mới là chuyện lạ. Và nhờ đó, Công Phượng đã được giải toả nhiều sức ép.

Hiện tại, trận bán kết với U23 Myanmar đã cận kề. Sau khi được Ánh Viên “tạo điều kiện” để có sự tĩnh tâm tốt nhất, Công Phượng cũng đang có thể lực sung mãn khi không bị vắt sức quá nhiều. Nhiệm vụ của tiền đạo này bây giờ là phải toả sáng trở lại, góp công lớn giúp U23 Việt Nam đánh bại U23 Myanmar để giành quyền vào chung kết.

“Cơn sốt” Ánh Viên kéo dài cả tuần qua giờ đã phần nào hạ nhiệt, khi môn bơi lội đã kết thúc. Ánh Viên cùng huấn luyện viên Đặng Anh Tuấn đã trở về Việt Nam để tiếp tục tập luyện, hướng tới những mục tiêu cao hơn.

Giờ đây sự chú ý đã trở lại với Công Phượng nói riêng và đội tuyển U23 Việt Nam nói chung. Và ở trạng thái hoàn hảo nhất có thể, Công Phượng sẽ phải làm một điều gì đó, để sự “giúp đỡ” của Ánh Viên không trở nên vô ích.
 

Theo

Hoa Vinh (từ Singapore) / Trí Thức Trẻ

Nguồn: Kênh 14

 
loading...