13/10/2015
13/10/2015

Nhóm “đạo chích” chuyên trộm xe máy đắt tiền sa lưới

Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Đắk Nông xảy ra liên tục nhiều vụ mất trộm xe máy đắt tiền. Trước tình hình đó, lực lượng công an thị xã Gia Nghĩa đã lập chuyên án Xm815 quyết tâm triệt phá băng nhóm này.

Sau 2 tháng điều tra, xác minh và truy bắt, lực lượng công an đã phá án thành công, bắt gọn nhóm “đạo chích” có tổ chức chuyên nhắm vào những loại xe đắt tiền này.

Đối tượng Thành tại cơ quan công an thị xã Gia Nghĩa
Đối tượng Thành tại cơ quan công an thị xã Gia Nghĩa

Tại cơ quan công an, nhóm đối tượng này gồm: Nguyễn Hồng Thoại (SN 1980) cầm đầu, Lương Quốc Cường (SN 1990), Huỳnh Tuấn Vũ (SN 1993), Đinh Phú Bảo (SN 1998) Hồ Sỹ Thành SN 1989) đều ở tỉnh Bình Phước và Lê Văn Hậu (SN 1978) ở thôn Tân Hiệp, xã Đắk R’moan (thị xã Gia Nghĩa).

Ban đầu, chúng khai nhận đã thực hiện hàng chục vụ trộm cắp xe máy của người dân trên địa bàn tỉnh Đắk Nông. Đối tượng chúng nhắm vào để thực hiện các vụ trộm cắp là người đi xe đến làm việc tại các cơ quan, đơn vị. Hầu hết những xe chúng thực hiện lấy trộm là loại xe tay ga, có giá trị từ 20 đến 100 triệu đồng như Honda sh, Exciter, Air Blade...

Thiếu tá Nguyễn Mạnh Hùng, Đội trưởng Đội điều tra tổng hợp cho biết: “Hiện tại, đơn vị đã ra quyết định khởi tố 6 đối tượng trên, hoàn thành hồ sơ giao trả 2 chiếc xe cho 2 người bị hại. Cơ quan điều tra đang tiếp tục điều tra mở rộng, truy bắt những đối tượng tiêu thụ, thu và trả lại xe cho người bị mất trong thời gian sớm nhất”.

Đức Cường

Nguồn: Dân trí

 
loading...