15/08/2015
15/08/2015

Nhóm fan phim Nhẫn Chúa muốn xây dựng thành phố Minas Tirith, đang quyên góp 3 tỷ đô

Nhóm fan phim Nhẫn Chúa muốn xây dựng thành phố Minas Tirith, đang quyên góp 3 tỷ đô. Những người điên rồ muốn xây dựng thành phố Minas Tirith này đứng đầu là Jonathan Wilson. Họ muốn cùng nhau tạo dựng một bản sao của thành phố nổi tiếng từng xuất hiện trong tập 2 và tập 3 của phim (phần The Two Towers và phần The Return of The King). Lúc đầu ai cũng đánh giá dự án này là điên rồ, không thể thành công , nhưng biết đầu được nếu chúng ta không thử, điều gì cũng có thể xảy ra kia mà. Để xây dựng thành phố Minas Tirith, người ta sẽ cần thời gian là 7 năm và số tiền gần 3 tỷ đô la.Trong đó số tiền sẽ được sử dụng như sau:
lkz26jhrfekub0ze5ftt.
Một nhóm fan của loạt phim đã lên kế hoạch xây dựng thành phố , thành trì cuối cùng của loài người trong phim, với tỉ lệ thật 1:1. Và để có thể hiện thực hóa điều này thì điều cần có đầu tiên là tiền. Nhóm đã tiến hành gây quĩ trên IndieGogo với dự án mang tên Realise Minas Tirith, số tiền dự kiến cần là 1,85 tỷ bảng Anh, tương đương 2,9 tỷ đô la.

Những người "điên rồ" muốn xây dựng thành phố Minas Tirith này đứng đầu là Jonathan Wilson. Họ muốn cùng nhau tạo dựng một bản sao của thành phố nổi tiếng từng xuất hiện trong tập 2 và tập 3 của phim (phần The Two Towers và phần The Return of The King). Lúc đầu ai cũng đánh giá dự án này là "điên rồ, không thể thành công", nhưng biết đầu được nếu chúng ta không thử, điều gì cũng có thể xảy ra kia mà. Để xây dựng thành phố Minas Tirith, người ta sẽ cần thời gian là 7 năm và số tiền gần 3 tỷ đô la.Trong đó số tiền sẽ được sử dụng như sau:
  • 15 triệu bảng dùng để mua đất.
  • 188 triệu bảng để xây phần thô.
  • 1,4 tỉ bảng hoàn thiện nội thất và sắm sửa trang thiết bị.
  • Nếu gây quĩ thành công, dự kiến xây dựng trong năm 2016 và hoàn tất năm 2023.
  • Số tiền dư khi gây quĩ sẽ dùng để duy trì dự án tới năm 2053.
Ở thời điểm hiện nay, dự án đã quyên góp được gần 56.000 bảng Anh trên IndieGogo, nếu muốn biến thành phố trong Nhẫn Chúa thành sự thật, bạn có thể tham gia đóng góp ở đây, số tiền chỉ bị trừ trong tài khoản của bạn nếu dự án quyên góp thành công. Với những ai góp từ 15 bảng trở lên, họ sẽ được khắc tên đâu đó bên trong thành phố kia. Nếu góp trên 100 ngàn bảng, sẽ được cấp chứng nhận "công dân" của thành phố, được tham gia đấu giá các vật phẩm của thành phố, được ưu tiên mời tham dự các event của thành phố khi được tổ chức.

Minas Tirith là thành phố thủ phủ của Gondor, quốc gia hư cấu trong loạt phim The Lord of The Ring, thành trì của loài người chống lại sự tấn công của các loài yêu tinh và quỉ.

PS: Khi biết có dự án xây dựng thành phố Minas Tirith, một nhóm khác xưng danh là "đại diện cho tộc Orc và Mordor" cũng đã lập quĩ "Destroy Minas Tirith", kêu gọi góp tiền để "phá" dự án kia, không cho xây dựng thành phố

Theo Indiegogo

Nguồn: Go.vn

 
loading...