15/01/2016
15/01/2016

Những bạn trẻ đã và đang 'rước họa vào thân' vì ham phẫu thuật thẩm mỹ

Mong muốn được đẹp lên và nhu cầu chỉnh sửa nhan sắc là ở tự mỗi người, thế nhưng vì chọn thẩm mỹ ở những cơ sở không uy tín, hoặc có trường hợp lại nghiện "dao kéo" quá đà, thế nên các bạn trẻ này đã và đang phải sống chung với gương mặt biến chứng đến khó tin.

Cụm từ phẫu thuật thẩm mỹ luôn được mọi người nhắc đi nhắc lại, thế nhưng có vẻ như nó thường bị gắn với câu chuyện của những ca phẫu thuật hỏng, những cô gái gặp biến chứng khi phẫu thuật hơn là những màn lột xác ngoạn mục để trở nên xinh đẹp, quyến rũ hơn.

Không ai đánh giá xem chuyện động chạm dao kéo là đúng hay sai, bởi mong muốn được đẹp lên và nhu cầu chỉnh sửa nhan sắc là ở lựa chọn riêng của mỗi người. Thế nhưng không thể phủ nhận là có khá nhiều bạn trẻ hiện tại đang phải gánh hậu quả từ PTTM bằng việc sống chung với những chiếc mũi lệch, những chiếc cằm bị vón cục hoặc thậm chí là hoại tử do tiêm filler.... Đã chịu rất nhiều đau đớn để chỉnh sửa, nhưng rồi chẳng những không đẹp lên mà gương mặt còn tệ đi rất nhiều!

Từ chàng trai nam tính trở thành ca PTTM thất bại

Vốn là một anh chàng trông rất nam tính và bảnh bao, C.D vẫn quyết định PTTM với mong muốn trở nên đẹp hơn. Thế nhưng có vẻ như đây là một quyết định không đúng đắn của C.D, khi nhìn những bức ảnh sau "dao kéo" của anh chàng, rất nhiều người đã nhận xét ngay đây là một ca PTTM thất bại.

Những bạn trẻ đã và đang rước họa vào thân vì ham phẫu thuật thẩm mỹ - Ảnh 1.

Những bạn trẻ đã và đang rước họa vào thân vì ham phẫu thuật thẩm mỹ - Ảnh 2.

Gương mặt ưa nhìn của C.D biến mất, và thay vào đó là khuôn mặt của một anh chàng trông rất cứng và cực kì thiếu tự nhiên. Đặc biệt là phần môi của C.D không có được sự mềm mại hay gợi cảm như mong muốn, trái lại, có vẻ như đây là một sản phẩm "lỗi" vì trông nó khá sưng và vêu.

Những bạn trẻ đã và đang rước họa vào thân vì ham phẫu thuật thẩm mỹ - Ảnh 3.

Những bạn trẻ đã và đang rước họa vào thân vì ham phẫu thuật thẩm mỹ - Ảnh 4.

 Những hình ảnh sau PTTM của C.D.

Đáp lại những tranh luận, bàn cãi cư dân mạng, C.D tỏ ra khá thờ ơ và bình thản. Anh chàng cho biết không hối tiếc vì quyết định PTTM trong quá khứ và cảm thấy hài lòng về gương mặt hiện tại của mình.

Cô gái mũi lệch dù đã phẫu thuật đến 2 lần 

Trong 8 tháng qua, vừa chịu đau đớn lại vừa tự ti với chiếc mũi còn "xấu hơn cả phù thủy" của mình, cuối cùng thì cô gái có tên Đ.M.L cũng đã quyết định sống thật với bản thân khi công khai những hình ảnh biến chứng do PTTM. Đây cũng là khi nhiều người biết đến chiếc mũi lệch phải mất đến hơn 1 tiếng rưỡi make-up mỗi lần của Đ.M.L.

Những bạn trẻ đã và đang rước họa vào thân vì ham phẫu thuật thẩm mỹ - Ảnh 5.

Theo như chia sẻ, M.L từng sửa mũi đến hai lần. Và sau 8 tháng, chiếc mũi của cô gái này "cái cao thì nó không cao, càng ngày càng đổ sang 1 bên, và giờ sau 8 tháng mũi có nguy cơ bị thủng và tụt". Điều đó đã khiến cho gương mặt của M.L trông rất mất cân đối.

Những bạn trẻ đã và đang rước họa vào thân vì ham phẫu thuật thẩm mỹ - Ảnh 6.

Không những chịu đau, phải bịt khẩu trang mỗi khi ra đường, về nhà cũng bị gia đình bàn tán về cãi mũi, Đ.M.L còn không được bác sĩ chịu trách nhiệm khi kết luận rằng mũi lệch là do bản thân mũi của M.L nó thế, chứ không phải vì phẫu thuật mà lệch như thế này.

Hàng loạt cô gái bị sưng môi, lệch cằm do tiêm filler đểu

Vào khoảng tháng 10/2015, câu chuyện một Spa A tại Hà Nội lừa dối khách hàng khi sử dụng filler giả chứa silicon lỏng hoặc filler kém chất lượng để tiêm đã khiến cho rất nhiều cô gái hoang mang và lo sợ về chuyện PTTM. Cùng với đó là khá nhiều cô gái "cực chẳng đã" phải công khai những hình ảnh biến chứng sau phẫu thuật của mình lên để mong chủ tiệm Spa giải thích rõ ràng và chịu trách nhiệm. Đến lúc ấy, người ta mới biết thì ra có nhiều người "tiền mất tật mang" như vậy...

Những bạn trẻ đã và đang rước họa vào thân vì ham phẫu thuật thẩm mỹ - Ảnh 7.

Quỳnh Anh - cô nàng đã từng tham gia cuộc thi Miss Teen năm 2011 không may cũng là một trong số đó. Theo những gì Quỳnh Anh công khai trên Facebook thì cô nàng đã tiêm filler vào tháng 7/2014, "cái thứ đã hành hạ đủ ngày đủ tháng sưng đỏ đau nhức vào khoảng nữa năm nay. Filler người ta 6 tháng tan thì tới giờ em được 20 tháng rồi em chẳng thấy tan chỉ thấy vón cục gồ ghề đau sưng đỏ nhức đủ cả... Giờ nó vẹo mũi vẹo cằm lượn sóng luôn".

Những bạn trẻ đã và đang rước họa vào thân vì ham phẫu thuật thẩm mỹ - Ảnh 8.

 Chiếc mũi gồ ghề của Quỳnh Anh.

Những bạn trẻ đã và đang rước họa vào thân vì ham phẫu thuật thẩm mỹ - Ảnh 9.

Xem những hình ảnh được đăng tải của Quỳnh Anh, có thể thấy chiếc mũi của cô nàng bị gồ ghề thấy rõ, dù đã make-up kĩ càng nhưng vẫn không thể che được. 

Và không chỉ riêng Quỳnh Anh, khá nhiều những cô gái khác cũng chịu cảnh ngộ này khi bị tiêm filler đểu vào mũi, và cằm.

Những bạn trẻ đã và đang rước họa vào thân vì ham phẫu thuật thẩm mỹ - Ảnh 10.

Những bạn trẻ đã và đang rước họa vào thân vì ham phẫu thuật thẩm mỹ - Ảnh 11.

Những bạn trẻ đã và đang rước họa vào thân vì ham phẫu thuật thẩm mỹ - Ảnh 12.

 Những hình ảnh khiến người xem sợ hãi biến chứng của PTTM.

Theo Chi Chi / Trí Thức Trẻ

Nguồn: Kênh 14

 
loading...