14/07/2017
14/07/2017

Những bộ phim sống mãi trong lòng khán giả của TVB dù đã qua thời hoàng kim

Dù các hãng phim Trung Quốc hiện nay đã qua mặt TVB (Hồng Kông) nhưng những bộ phim của TVB vẫn mãi được khán giả yêu thích, thậm chí xem hoài không chán.

Sự phát triển của các hãng phim Trung Quốc với dàn diễn viên trẻ đẹp, ngoại cảnh hoành tráng cùng với sự phủ sóng toàn Châu Á đã khiến TVB đi xuống nhanh chóng và không còn là “Ông vua truyền hình Châu Á”. Tuy đã qua thời hoàng kim nhưng những bộ phim do TVB sản xuất luôn được khán giả yêu mến và không thể nào quên.

Với kịch bản hay, kỉ xảo tốt và dàn diễn viên chuyên nghiệp, những bộ phim thần thoại do TVB sản xuất luôn là món ăn tinh thần quen thuộc của người Việt từ những thập niên 80 về sau với những thông điệp, ý nghĩa sâu sắc.

1. Tây Du Ký (1996 - 1999)

Những bộ phim sống mãi trong lòng khán giả của TVB dù đã qua thời hoàng kim - 1

Dưới áp lực của tác phẩm kinh điển Tây Du Ký bản 1986, bộ phim Tây Du Ký của TVB sản xuất năm 1996 - 1999 cũng gặp phải những lời phê bình khác nhau. Tuy nhiên không thể phủ nhận 2 bộ phim này luôn được yêu thích từ khán giả ở mọi lứa tuổi. Với những tình tiết đâm chất sáng tạo, bộ phim đã tập trung đi sâu vào phân tích mối quan hệ thầy trò, huynh đệ, tình người và tình yêu trong giới yêu tinh. Khi xem bộ phim này, khán giả sẽ bị thu hút bởi vẻ điềm đạm của Đường Tăng và sự đáng yêu của Tôn Ngộ Không do Trương Vệ Kiện vào vai phần 1 và Trần Hạo Dân vào vai phần 2. Đặc biệt, TVB đã mạnh tay cho thay đổi tính cách của Đường Tăng khi nhân vật này mạnh mẽ hơn, hiểu biết hơn và không còn yếu ớt hở 1 chút là kêu Ngộ Không nữa. Nhân vật Trư Bát Giới với những câu thơ đa sầu, đa cảm, cũng để lại dấu ấn sâu sắc trong thế hệ 8X, 9X bây giờ.

2. Truyền thuyết Liêu Trai (1996 - 1998)

Những bộ phim sống mãi trong lòng khán giả của TVB dù đã qua thời hoàng kim - 2

Được chuyển thể từ truyện dân gian nổi tiếng “Truyền thuyết Liêu Trai” do Bồ Tùng Linh sưu tầm. Bộ phim tập hợp những câu chuyện nhỏ, riêng lẻ về tình yêu lứa đôi huyền bí với các yếu tố thần tiên, ma quái. Với khung cảnh tăm tối cùng nội dung có chiều sâu và có nphần rùng rợn. Truyền thuyết Liêu Trai đã tái hiện sống động những câu chuyện ma thu hút sự quan tâm của khán giả. Với sự diễn xuất tài tình của các diễn viên trong từng phần phim, những câu chuyện huyền ảo đầy triết lý nhân sinh. Bộ phim có sự quy tụ của dàn diễn viên hùng hậu của TVB thời đó: Liêu Tiểu Băng, Lữ Tụng Hiền và nhiều diễn viên khác. Phim còn cho thấy sự đầu tư của TVB cho thể loại thần thoại này. Khi đưa đoàn làm phim qua Địa lục quay ngoại cảnh, thành công của 2 phần phim đã đưa “Truyền Thuyết Liêu Trai” trở thành một trong những bộ phim thần thoại, cổ trang hay của đài TVB.

Nguồn: 24H.COM.VN

 
loading...