06/11/2015
06/11/2015

Những ca khúc giúp bạn... phát khóc lúc đang cô đơn

Đôi khi một trận khóc cho thỏa lại là "liều thuốc" cho bạn những khi cảm thấy cô đơn, lạc lõng.
Khi cảm thấy cô đơn bạn thường làm gì? Tự an ủi mình bằng những câu nói mà bạn đã nghe đến phát chán như "Đừng buồn nữa", "Ngày mai trời lại sáng", "Vui lên đi nào!" phải không? Ai cũng biết rằng những câu an ủi trên chẳng bao giờ làm bạn vui lên thêm tí nào cả, đặc biệt là lúc bạn cô đơn. Vậy tại sao không dành ra một đêm khóc lóc cho thỏa, một đêm gặm nhấm cảm giác nhức nhối đến phát nghiện văng vẳng từ trong tim để rồi sáng mai thức dậy bạn sẽ... chẳng khóc nổi nữa, và lựa chọn duy nhất của bạn bấy giờ là nhoẻn miệng cười, bước ra đường và tiếp tục công việc của một ngày hoàn toàn mới. Thật tuyệt đúng không nào? Cuộc sống sẽ mất đi phần thú vị nếu như không có những giọt nước mắt giữ cho cảm xúc của bạn luôn cân bằng.

151106musicplaylist1-cddfa

Và đây sẽ là các ca khúc giúp bạn... phát khóc những lúc đang cô đơn:

1. Radiohead - "Creep"

Bản hit năm 1993 của ban nhạc đến từ Anh Quốc Radiohead là một trong những bài hát bất hủ về sự cô đơn. Nội dung lời bài hát xoay quanh một anh chàng có ngoại hình xấu xí và người con gái anh yêu thầm chỉ biết bỏ chạy mỗi khi cô nhìn thấy mặt anh. 


2. Akon - "Lonely"

Nếu chỉ có một mình, liệu bạn có đủ sức mạnh để đứng vững trên chính đôi chân của mình?


3. Natasha Bedingfield - "Soulmate"

Giả sử trên thế gian này mỗi người đều có một người sinh ra là để dành cho mình, bạn nhìn xung quanh và thấy người ta ai cũng dần nên đôi thành cặp, còn bạn thì chờ mãi mà vẫn chưa thấy ai...


4. Sam Smith - "Leave Your Lover"

Ca khúc "Leave Your Lover" đến từ giọng ca nước Anh Sam Smith thì lại đem đến cho bạn một khía cạnh khác của sự cô đơn: cô đơn vì là người thứ ba.


5. Adele - "Someone Like You"

Khi người bạn luôn thương nhớ nay đã ổn định cuộc sống và tìm thấy một nửa đích thực của đời mình, bạn sẽ mừng cho người ấy chứ?


6. Backstreet Boys - "Show Me the Meaning of Being Lonely"

Cái tên của bài hát này đã nói lên tất cả: Đã bao giờ bạn tự hỏi rằng cô đơn là gì mà khiến bao người phải đau khổ hay chưa?


7. Kelly Clarkson - "Dark Side"

Tương tự như "Creep", "Dark Side" kể về sự cô đơn thầm kín, nỗi lo âu về một phần không hoàn hảo ẩn náu bên trong mình, thứ khiến người khác sợ hãi và luôn tìm cách bỏ chạy thật xa khỏi bạn.


8. Nada Surf - "Inside of Love"

Lời bài hát là niềm tâm sự mà chắc chắn rất nhiều người vẫn đang cất giữ: "Tôi tìm cách bước vào tình yêu nhưng chẳng bao giờ thành công cả...".


9. Blue October - "Congratulations"

Bạn đã bao giờ yêu đơn phương một ai đó rất nhiều để rồi sau đó phát hiện ra rằng người ấy đã có một gia đình thật êm ấm hay chưa?


10. Britney Spears - "Everytime"

Cuối cùng là cô công chúa nhạc pop Britney Spears với "Everytime", một ca khúc có giai điệu cực kì gây ám ảnh và sẵn sàng khiến bạn khóc bất kỳ lúc nào nếu nghe nó một mình.

 

Theo

KT / Trí Thức Trẻ

Nguồn: Kênh 14

 
loading...