26/06/2015
26/06/2015

Những cách dễ dàng giúp bạn tiết kiệm tiền

Tiết kiệm tiền là một kỹ năng quan trọng. Có một số cách hoàn toàn đơn giản và vui nhộn để rèn luyện cho mình kỹ năng tiết kiệm tiền đấy!
1. Học cách tự khâu vá và may quần áo

Một trong những kỹ năng quan trọng đó sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền đó là may và khâu vá quần áo. Bằng cách khâu vá và may hiệu quả, bạn có thể sửa những bộ quần áo cũ hoặc không vừa với mình thành những bộ quần áo mới toanh và hợp với vóc dáng. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền mua quần áo mới từ những bộ cánh cũ của mình. 

2. Học cách nấu nướng và mang cơm theo

Nếu bạn bạn nghỉ trưa tại trường hoặc nơi làm việc, những bữa trưa tại quán ăn có thể khá đắt so với thu nhập hiện tại. Thay vì những bữa cơm đó, bạn có thể nấu cơm ở nhà và mang bữa trưa theo hàng ngày. Tự nấu cơm và mang cơm theo tới nơi học và làm việc sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều tiền mà vẫn đảm bảo sức khỏe.

3. Tự giặt là

Thay vì tích trữ quần áo bẩn và mang nó ra tiệm giặt là. Bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách tự giặt là quần áo của mình. Thói quen này giúp bạn có thể năng vận động hơn và có thể tiết kiệm được khoản tiền đáng kể. 4. Trồng rau quả và trái cây

Không có gì tuyệt vời hơn việc tự trồng rau quả và trái cây cho bản thân mình. Và sau đó, bạn sẽ có những bữa rau sạch và hoa quả sạch ngon lành và đảm bảo. Khi bạn so sánh giá rau quả và trái cây bạn tự trồng với giá của chúng ngoài chợ hoặc siêu thị, có thể chính bạn cũng sẽ giật mình đấy. 

5. Bảo quản thực phẩm  

Hãy cùng bạn bè góp tiền mua 1 chiếc tủ lạnh. Tủ lạnh sẽ giúp bạn bảo quản thực phẩm tốt hơn. Mỗi tuần, bạn và các bạn mình chỉ phải đi chợ/siêu thị và mua đồ ăn cho cả tuần. Hơn nữa, nếu mua nhiều đồ, chắc chắn bạn sẽ được tính giá rẻ hơn. Chiếc tủ lạnh sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm được khá nhiều thời gian và công sức đấy.

6. Học cách mặc cả  

mua sắm tiết kiệm có thể không phải thói quen của bạn, tuy nhiên, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền. Khi đi mua hàng ở chợ, bạn có thể thỏa mái mặc cả với một mức giá bạn cho là hợp lý hoặc bằng với mức giá bạn đã tham khảo được từ bạn bè. Chắc chắn, việc am hiểu và mặc cả tốt sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền.
 

Theo

Quỳnh Trang / Trí Thức Trẻ

Nguồn: Kênh 14

 
loading...