10/08/2015
10/08/2015

Những cái nắm tay theo ta suốt cuộc đời

Những cái nắm tay theo ta suốt cuộc đời. Dù cuộc đời nhiều sóng gió, bon chen nhưng bên ta vẫn luôn còn đó những đôi tay sẵn sàng đưa ra để nắm chặt tay ta cho đến suốt cuộc đời.

Dù cuộc đời nhiều sóng gió, bon chen nhưng bên ta vẫn luôn còn đó những đôi tay sẵn sàng đưa ra để nắm chặt tay ta cho đến suốt cuộc đời.

Bạn có nhớ, khi mới cất tiếng khóc chào đời ai là người đầu tiên nắm lấy tay bạn không? Đó là mẹ, là cha của mình. Những người mỉm cười và đưa tay ra nắm lấy bàn tay nhỏ bé và dắt chúng ta vào đời.

Cảm giác hạnh phúc khi chào đón thiên thần bé nhỏ chào đời và chứng kiến ngày con khôn lớn, chập chững những bước đi đầu đời, anh Phạm Tiến Duy chia sẻ: “Có được hạnh phúc làm cha, ba hồi hộp, sung sướng và cảm động đến nghẹn ngào khi con chập chững bước đi thứ nhất trong đời. Ba hiểu rằng con đã rất nỗ lực, thậm chí phải vượt qua rất nhiều vất vả, khó khăn… để đứng vững và bước đi trên đôi chân bé bỏng của mình. Niềm hạnh phúc vô bờ của anh Phạm Tiến Duy khi dắt con những bước đi đầu tiên

Lần đầu tiên lò dò chập chững tập đi, chỉ bước được vài bước, con lại ngồi bệt xuống. Giống như sau khi làm việc người ta cần được nghỉ ngơi, đó cũng là điều bình thường con ạ. Con hãy nhớ rằng, trong khi bước đi, người ta cũng phải biết dừng lại và phải cố gắng dừng đúng lúc.

Giống như mọi đứa trẻ bình thường khác, khi bắt đầu chập chững tập đi, con cũng thường vấp ngã và điều đó khiến ba lo lắng, xót xa. Cái ngã làm con đau, vì mặt đất bao giờ cũng thật! Nhưng có ai biết đi mà không vấp ngã đâu con? Con đừng sợ, vì ba sẽ luôn ở bên con”.

Lớn lên một chút bạn bắt đầu ương bướng hơn. Bạn không nghe lời, bạn nghịch ngợm và bị cha quát mắng, nhưng bạn nhớ không, khi ấy mẹ đã dịu dàng đến bên, cầm bàn tay bé nhỏ của bạn áp lên má nhẹ nhàng: “Lần sau không thế nữa con nhé!”

Càng lớn con người ta càng có nhiều mối quan hệ hơn, trong đó có bạn bè. Trên đường đời nhiều sóng gió ta vẫn có những người bạn song hành, cùng dìu nhau bước đến tương lai. 

Đó cũng là câu chuyện của bạn gái có nickname Pan Chan về cô bạn thân của mình: “Nó và tớ, sinh cùng ngày, cùng tháng, cùng năm, lại thi cùng trường và cùng vào một câu lạc bộ. Cùng là Ma Kết, hai đứa con gái cứng đầu chúng tớ chẳng chịu tâm sự với nhau nhiều, cũng không thường hẹn hò hay dành thời gian cho nhau.Pan Chan và cô bạn thân của mình

Dường như tính cách biểu hiện ra ngoài còn hoàn toàn trái ngược: một thân thiện thái quá, một lạnh lùng thái quá. Nhưng không hiểu vì sao lại thấu hiểu nhau đến lạ…Ôi tình bạn! Tình bạn cũng cần cái duyên. Mà cái duyên này ông trời thêu thật khéo quá.

Tớ nghĩ chắc tiền kiếp chúng tớ phải là chị em song sinh hoặc không cũng là đôi bạn tri kỉ. Bởi mặc kệ mọi khoảng cách không gian và thời gian, lần nào gặp nhau cũng vậy, trong mỗi đứa, cảm giác thân thuộc như gặp lại chính mình vẫn cứ vẹn nguyên...”

Bạn có nhớ, tình yêu bắt đầu từ ánh nhìn và những cái nắm tay. Câu chuyện về bàn tay trắng bàn tay đen của bạn nữ có nick name Tu Phuong khiến chúng ta không khỏi xúc động: “Thế rồi em còn nhớ như in những ngày mới yêu tay và mặt anh đều trắng hồng. Cho đến giờ phút này em bất chợt nhận ra nó đen sạm.


Có cái gì đó cay cay nơi sống mũi, anh làm tất cả vì em, từ bỏ mọi thứ chỉ để níu lấy những khoảnh khắc ít ỏi bên cạnh em. Lúc nào em cũng muốn nắm chặt bàn tay ấy, to gấp đôi tay em nên em lúc nào cũng có cảm giác yên bình, cảm giác em đang được bảo vệ khi ở bên anh.Hình ảnh "Bàn tay trắng, bàn tay đen" cùng câu chuyện của bạn Tú Phương khiến nhiều người xúc động

Em sợ nói về tương lai, sợ hai từ tương lai nên hiện tại, em cố gắng trân trọng những phút giây ít ỏi bên cạnh anh. Dẫu biết mọi chuyện không hiểu sẽ đi về đâu, dẫu biết đoạn đường còn rất dài để có thể cùng nhau cố gắng nhưng em vẫn luôn tin vào 1 điều gì đó gọi là định mệnh.

Cũng đồng cảm xúc như vậy, bạn Quyên Ốc cũng bồi hồi: “Anh biết không, gió đã về đầu hẻm/ Từ giây này em muốn nắm tay anh.

Đến với nhau bởi cái duyên chưa một lần nghĩ đến, bên nhau bởi sự cố gắng của cả hai. Và cạnh nhau, tròn vẹn như bây giờ đâu phải chỉ mỗi yêu là đủ đâu, anh nhỉ? Lần đầu tiên em cứ ngỡ anh là ông Bụt, đến để lôi em ra khỏi cái góc đen đời em, rồi em bắt đầu nhớ nhung.

Cho đến bây giờ, chúng ra đã về chung một nhà, sắp đón một nhóc con xinh xắn, hẳn là ba chúng ta sẽ trân trọng và giữ gìn điều này lắm đấy. Vì chúng ta thương nhau, một thứ tình cảm là yêu, là cần, là nâng niu! 365 ngày chính thức bên nhau!”.

Tất cả những cái nắm tay đều mang trong nó một ý nghĩa rất đẹp. Đôi khi một cái nắm tay đúng lúc cũng đủ khiến bạn của mình cảm thấy ấm áp hơn, mạnh mẽ hơn…

Cùng nhìn ngắm những hình ảnh thân thương trong ngày hội nắm tay nhé!

Hãy nắm tay anh, từ nay anh sẽ đưa em đi đến hết cuộc đời

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Cặp đôi yêu xa, lợi dụng ‘men say’ để tỏ tình

Nguồn: Go.vn

 
loading...