08/06/2015
08/06/2015

Những điều lạ thú vị khiến khách bất ngờ khi đến Singapore

Là quốc gia đa dạng nền văn hóa, nhiều sắc tộc, quốc đảo Singapore ẩn chứa nhiều điều lạ không phải ai cũng biết.
du lịch" alt="Singapore, du lịch" />

Ngôn ngữ tiếng Anh biến đổi. Ngôn ngữ thông dụng của giới trẻ quốc đảo sư tử gọi nôm na là Singlish. Từ vựng của Singlish tập hợp từ tiếng Anh, tiếng Quảng Đông và tiếng Mã Lai cùng một số tiếng lóng của Mỹ và Australia.

Singapore, du lịch

Thế giới của hoa lan. Là quốc đảo nhiệt đới, Singapore sở hữu nhiều giống lan quý. Tại vườn thực vật Singapore là nơi dẫn đầu thế giới trong việc lai tạo, nghiên cứu và bảo tồn hoa lan.

Singapore, du lịch

Đốt giấy tiền cho người đã khuất. Đây là phong tục truyền thống ảnh hưởng từ văn hóa Trung Quốc. Nét văn hóa này cũng xuất hiện tại một số quốc gia châu Á nhưng lại khá lạ lẫm với người phương Tây. Người Singapore đốt tiền âm phủ và hương để tỏ lòng thành kính với người đã khuất.

Singapore, du lịch

Thoải mái shopping 24/24 giờ. Là một trong những trung tâm mua sắm lớn của châu Á và thế giới, Singapore thu hút hàng triệu lượt khách tới mua mỗi năm. Đặc biệt, tại trung tâm Mustafa nơi bạn có thể mua được kể từ những đồ khó tìm nhất. Trung tâm này thuộc khu "Ấn Độ nhỏ", mở cửa 24/24 giờ.

Singapore, du lịch

Các trung tâm học thêm mọc lên như nấm. Là quốc gia có diện tích khiêm tốn nhưng các trung tâm dạy thêm, học thêm ở Singapore không ngừng gia tăng. Do áp lực học hành và tính cạnh tranh ngày càng cao, học sinh ở quốc đảo này dành khá nhiều thời gian cho việc học thêm ngoài những giờ trên trường.

Singapore, du lịch

Ẩm thực phong phú, tổng hòa của nhiều nền văn hóa. Là quốc gia đa sắc tộc, nền ẩm thực của Siangpore rất đa dạng, hòa quyện của văn hóa ẩm thực Ấn Độ, Trung Hoa, Mã Lai…

Singapore, du lịch

Nhiều chùa chiền, tượng phật điêu khắc tinh sảo. Nhờ sự đa dạng về văn hóa và ảnh hưởng các nền dân tộc, dạo bước trên các khu phố Tàu, du khách dễ dàng nhận thấy nhiều tượng thờ điêu khắc độc đáo của người Hoa, Malay hay Ấn Độ.

Singapore, du lịch

Thành phố của vô vàn điều luật. Người Singapore sống và chấp hành nghiêm túc các điều luật. Một số luật lệ nơi công cộng chỉ riêng ở đảo quốc sư tử mới có như: không cho chim ăn, không nhai kẹo cao su…

Singapore, du lịch

Giữ chỗ bằng giấy ăn. Ngoài chức năng thông thường, giấy ăn ở Singapore còn được dùng để giữ chỗ ngồi. Với những khu vực đã xếp giấy ăn lên trên, không có ai động vào vị trí đó nữa.

Singapore, du lịch

Người Singapore khá thân thiện. Nếu yêu thích những môn cờ truyền thống, du khách có thể dạo chơi tới các khu phố Tàu, chơi cờ thoải mái cùng người bản địa.

(Theo BF/Dân trí)

Gửi chia sẻ, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc về bandoisong@vietnamnet.vn

Đường dây nóng HN: 0923457788 - HCM: 0962237788

Nguồn: VietNamNet

 
loading...