04/08/2015
04/08/2015

Những hình ảnh gây sốc về đợt mưa lũ kinh hoàng ở miền Bắc

Đến thời điểm này, nhiều khu vực ở miền Bắc vẫn chìm trong ngập lụt và những cơn mưa kéo dài. Trận mưa lũ lịch sử suốt 40 năm qua đã khiến cho nhiều tỉnh miền Bắc rơi vào cảnh tan hoang.
Sáng 3/8, Văn phòng Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai cho biết, mưa lũ trong mấy ngày đầu tháng 8 ở các tỉnh phía Bắc đã làm 6 người chết (Lai Châu 2 người, Lạng Sơn 2 người, Sơn La 1 người, Bắc Giang 1 người). Như vậy tính từ đầu tuần đến nay, mưa lũ đã làm 23 người chết (trong đó Quảng Ninh 17 người).

Trong đó, trận mưa kéo dài gần 1 tuần qua ở Quảng Ninh được đánh giá là trận mưa lũ lịch sử suốt 40 năm trở lại đây tại địa phương này. Theo lãnh đạo tỉnh, ngoài con số người chết và thương vong, thiệt hại mà địa phương phải gánh chịu là hết sức nặng nề với khoảng 3.700 hộ dân, trường học, bệnh xá ngập lụt, hàng trăm ngôi nhà bị sập đổ, tài sản, hoa màu của người dân mất trắng, hạ tầng kinh tế, giao thông hư hỏng nặng nề…

Tới sáng 3/8, đợt mưa mới lại tiếp tục khiến cho các tỉnh miền Bắc rơi vào ngập lụt nghiêm trọng. Dưới đây là những hình ảnh kinh hoàng mà mưa lũ gây ra ở các tỉnh miền Bắc trong suốt những ngày vừa qua:

2-d13a2
Khoảng 7h ngày 3/8, đập trên núi Huổi Củ, thuộc Thị trấn Tuần Giáo (tỉnh Điện Biên) đã bị vỡ tạo thành dòng chảy rất lớn quét qua khối Tân Tiến, thị trấn Tuần Giáo và một số vùng lân cận.

1-d13a2
Nhiều đồ đạc của người dân tại thị trấn Tuần Giáo bị cuốn trôi sau cơn lũ ập về. Lũ ống cuốn trôi nhiều tài sản, hoa màu của bà con.

3-1813f
Trước đó, ở Quảng Ninh, mưa lũ làm sạt lở nhiều tuyến đường khiến giao thông bị tê liệt

10-66d67
 Trận mưa lũ dài ngày đã cướp đi sinh mạng của nhiều người, hơn 9.000 ngôi nhà bị ngập, sập đổ, tốc mái. Cả thành phố chìm trong dòng nước lũ.

9-66d67
Trận mưa lũ lịch sử trong 40 năm qua mới xảy ra một lần ở Quảng Ninh. Mưa lớn lâu ngày khiến cho đất ở các vùng đồi núi bị sạt lở, tạo thành dòng nước lũ mạnh và chảy xiết.

5-66d67
Những hình ảnh kinh hoàng tại nhiều tuyến đường tại TP Cẩm Phả trong cơn mưa lớn

8-66d67
Một gia đình nằm ở chân đồi bị lũ cuốn trôi chỉ còn lại hoang tàn, đổ nát

6-66d67
Kể cả ở những khu vực nội thành, dòng nước lũ cũng chảy thành sông và dâng cao, ngập tới nóc của chiếc ô tô 

13-db00d
Những chiếc ô tô khác cũng trở nên nhỏ bé giữa dòng nước lũ chảy giữa trung tâm TP Hạ Long

4-66d67
Khu vực đập tràn sông Uông Bí (Trung tâm TP Uông Bí) nước sông đang dâng lên rất nhanh. 

7-66d67
Trong mưa lũ, 19 con trâu bị sét đánh chết tại Hà Giang.

11-4d9fb
Mưa lớn càn quét nhiều tỉnh ở phía Bắc gây thiệt hại hàng nghìn tỷ đồng

(Nguồn: Internet)
 

Theo

Hồng Minh - (Tổng hợp) / Trí Thức Trẻ

Nguồn: Kênh 14

 
loading...