20/06/2015
20/06/2015

Những idol Kpop vừa ra mắt đã nổi như cồn

Cùng điểm danh những thần tượng Kpop giật cúp liền tay với ca khúc ra mắt của mình.

Có rất nhiều tiêu chuẩn để đánh giá một nhóm nhạc tân binh là “vừa ra mắt đã nổi bần bật”. Trong đó, việc giành ngôi quán quân trên một sân khấu ca nhạc hàng tuần với chính ca khúc đầu tay được coi là tiêu chuẩn cụ thể nhất. Vậy những idol group nào từng lập được thành tích này?

DBSK

“Hug” MV – DBSK

Sau sự tan rã của H.O.T vào năm 2001 và sự ra đi của Shinhwa vào năm 2003, SM quyết định xuất xưởng một boygroup mới để cạnh tranh với các công ty khác. Vậy là cuối năm 2003, DBSK chính thức lên sàn cùng “Hug”. Ca khúc này đã nhanh chóng mang lại vinh quang cho “5 vị thần phương đông” trên sân khấu Inkigayo ngày 28/3/2004. Bên cạnh đó, ngoài thành tích tiêu thụ được hàng trăm nghìn bản, “Hug” còn liên tục trụ vững trên các BXH trong vòng 10 tháng liên tục.

SNSD

“Into The New World” MV - SNSD

“Into The New World” là ca khúc đánh dấu màn chen chân lên sàn đấu Kpop vào năm 2007 của SNSD. “Into The New World” cũng giúp girlgroup đông dân nhà SM đánh bật Lee Seung Gi và trở thành quán quân M! Countdown ngày 11/10/2007. Giờ đây, dù 8 năm đã trôi qua nhưng ca từ ý nghĩa của ca khúc này cùng hình tượng trong sáng của SNSD thời mới ra mắt vẫn khiến Kpop fan ngẩn ngơ khi hồi tưởng lại.

 

“Love Sick” MV - F.T.Island

Được coi là ban nhạc thần tượng chơi nhạc cụ đời đầu, ngay từ khi mới xuất hiện, F.T.Island đã nhận được sự chú ý của đông đảo Kpop fan. Trong chương trình Inkigayo ngày 29/7/2007, ca khúc ra mắt “Love Sick” đã mang về cho 5 chàng trai “đảo châu báu” nhà FNC chiếc cúp đầu tiên trong sự nghiệp ca hát.

2NE1

 

“Fire” MV – 2NE1

Tháng 5/2009, 2NE1 lên sàn với “Fire”. Trước đó chưa đầy 2 tháng, nhóm cũng gây ấn tượng mạnh khi bắt tay đàn anh Big Bang trong “Lollipop”. Phong cách cá tính đến mức có phần hơi “dị” lập tức biến 4 cô nàng thành tâm điểm Kpop. Không chỉ vượt mốc 1 triệu lượt xem trong vòng 24h, “Fire” còn giúp gà cưng YG giành chiến thắng đầu tiên trong Inkigayo ngày 14/6/2009.

CNBLUE

 

“I’m a Loner” MV - CNBLUE

Tiếp nối thành công của F.T.Island, FNC Entertainment tiếp tục xuất xưởng nhóm nhạc thần tượng chơi nhạc cụ khác là CNBLUE. Trước khi tấn công thị trường trong nước vào đầu năm 2010, CNBLUE từng có một thời gian hoạt động ở Nhật Bản. 4 anh chàng FNC nhanh chóng hạ gục fan Hàn với sản phẩm đầu tay “I’m a Loner”, cũng như về nhất chương trình Music Bank ngày 29/1/2010.

miss A

“Bad Girl Good Girl” MV - miss A

Năm 2010, miss A lần đầu xuất hiện trước công chúng cùng “Bad Girl Good Girl”. Thành công của girlgroup 4 mẩu nhà JYP vượt sức tưởng tượng của rất nhiều người. miss A cùng “Bad Girl Good Girl” liên tục bỏ túi hết cúp này đến cúp khác, từ Music Bank đến Inkigayo, M! Countdown. Ngoài ra, miss A cũng lập kỷ lục girlgroup chạm tay đến chiếc cúp của một chương trình ca nhạc hàng tuần trong thời gian ngắn nhất (22 ngày).

WINNER

“Empty” MV – WINNER

Sau khi đánh bật Team B trong chương trình thực tế “Who Is Next: WIN” do YG Entertainment thực hiện, Team A lên sàn với tên gọi WINNER. Sức hút quá khủng sau “Who Is Next: WIN” đã giúp tân binh nhà YG giật cúp với tốc độ kỷ lục. Cụ thể, ngay trên sân khấu ra mắt (M! Countdown ngày 21/8/2014), 5 anh chàng đã giành chiến thắng đầu tiên cùng “Empty”.

(Tổng hợp)

 

Theo

Giun Dế FTW / Trí Thức Trẻ

Nguồn: Kênh 14

 
loading...