27/09/2015
27/09/2015

Những loại bánh trung thu 'cực độc' ở Trung Quốc

Bánh nướng nhân mì ăn liền, nhân dưa muối chua hay bánh nướng xào cà chua… là những loại bánh trung thu kì lạ chỉ có ở Trung Quốc. >> Trung Quốc: Bánh Trung thu bình dân lên ngôi

Bánh nướng là một phần không thể thiếu trong dịp Tết Trung thu. Tuy nhiên, để làm mới loại bánh truyền thống này, một số cửa hành tại Trung Quốc đã sáng tạo ra những loại nhân bánh có một không hai.

1. Bánh nướng chocolate nhân thịt bò cay

Nhiều người cho rằng thịt bò và chocolate là hai món ăn hoàn toàn không hợp nhau. Nhưng một cửa hàng tại Trung Quốc đã kết hợp hai nguyên liệu “không đội trời chung” này vào một chiếc bánh trung thu có tên gọi đầy đủ là bánh nướng vỏ chocolate nhân thịt bò cay.

2. Bánh nướng nhân dưa chua cay

Vị chua trong nhân bánh nướng được làm từ dưa muối chua, còn vị cay được tạo nên từ một loại sốt ớt đặc biệt.

3. Bánh nướng nhân đậu phụ lên men

Đây là biến thể của một loại bánh vỏ ngàn lớp nhân đậu phụ lên men nổi tiếng ở tỉnh Quảng Đông.

4. Bánh nướng nhân kem, nấm và gan ngỗng

Đây là một loại bánh trung thu sang chảnh và đắt tiền với nhân gồm kem tươi, nấm truffle, gan ngỗng.

5. Bánh nướng nhân trứng xào tỏi tây

Trứng xào tỏi tây là một trong những loại nhân phổ biến nhất của món há cảo và một nhà hàng tại Trung Quốc đã thử nghiệm đưa loại nhân này vào món bánh nướng.

6. Bánh trung thu nhân ngũ cốc

Nhân của chiếc bánh trung thu ngũ cốc tên “Shiren” có tới 10 loại hạt khác nhau và kích thước to gấp 4, 5 lần bánh bình thường. Loại bánh này thể hiện ước muốn có được cuộc sống đủ đầy trên mọi phương diện.

7. Bánh trung thu nhân thịt lợn sốt magi

Vốn dĩ món thịt lợn om rau và sốt magi là một món ăn cổ truyền của Trung Quốc có tên “meicai kourou”. Để thỏa mãn những thực khách yêu thích món ăn này, một nhà hàng đã sáng chế ra bánh trung thu nhân “meicai kourou”.

8. Bánh trung thu vỏ than tre

Trong vỏ của chiếc bánh nướng này có bột tinh than tre, được quảng cáo là giúp cơ thể hấp thu độc tố.

9. Bánh trung thu nhân mì ăn liền

Chiếc bánh trung thu này được quảng cáo sẽ mang lại cho thực khách một trải nghiệm thú vị với phần nhân đặc biệt làm từ… mì ăn liền.

10. Bánh nướng xào cà chua

Căng tin của trường Đại học Hàng không dân dụng Trung Quốc mới đây đã phục vụ món bánh nướng nhân đậu xanh rán và được xào với cà chua.

Theo Minh Hạnh
Tiền Phong

Nguồn: Dân trí

 
loading...