10/10/2015
10/10/2015

Những MV có nội dung kịch tính không thua kém chuyện cô gái mất-bồ-vào-tay-bạn

Sau cơn sốt phim ngắn "Tình Yêu Không Có Lỗi", cùng điểm lại những MV tình yêu éo le của Thái từng tạo bão trong cộng đồng mạng Việt Nam.
Tuần trước, đoạn clip tóm tắt lại bộ phim Thái Lan "Tình Yêu Không Có Lỗi" dưới dạng một MV đã gây nên cơn sốt khủng khiếp trong cộng đồng mạng Việt Nam. Xoay quanh chủ đề tình yêu, tình bạn và sự phản bội, không lạ khi MV "Tình Yêu Không Có Lỗi" lại gây bão đến như vậy. Nhìn vào những MV Thái với số lượt xem thuộc top đầu có thể dễ dàng nhận thấy những mối tình éo le là chủ đề được cực kỳ yêu thích ngay cả ở chính Thái Lan. Từ chuyện tình tay ba, hai nàng - một chàng (họ Sở) đến những chuyện tình éo le "đúng chất Thái".

Dưới đây là một vài trong số những MV Thái đã từng được cư dân mạng chia sẻ ở Việt Nam và tạo nên những cơn sốt:

"Suam Khao" MV - Praew Jeerawan

151009musicTHAI1-df99a


Những ai xem MV "Tình Yêu Không Có Lỗi" và đã từng ghét nhân vật Lee bao nhiêu thì sẽ còn được... ghét thêm cô bạn thân tráo trở trong "Suam Khao" bấy nhiêu. Cùng là những cô gái được bạn thân cưu mang, giúp đỡ trong lúc khó khăn, nhưng sau đó lại sẵn sàng "nhân danh tình yêu" chà đạp lên chính người bạn của mình. "Suam Khao" có lẽ chỉ kém cạnh "Tình Yêu Không Có Lỗi" ở khoản trai xinh gái đẹp, còn nội dung gây bức xúc, phẫn nộ thì cũng "kẻ tám lạng, người nửa cân".

"Kon Mai Roo Mai Jep…Kon Tee Jep Keu Kon Tee Roo" MV - Dunk Phunkorn

151009musicTHAI2-df99a


Thêm một MV Thái chống chỉ định các với bạn nữ đang có người yêu. Chứng kiến những hành động "hồn nhiên" của cô nàng đồng nghiệp với anh chàng "đã có nơi có chốn" trong MV này, có lẽ không ai lại không cảm thấy sôi máu. MV này cũng chính là một thông điệp gửi gắm đến những kẻ thứ ba và những người không chung thủy trong tình yêu.

"Kon La Bur" MV - Dunk Phunkorn

151009musicTHAI3-328b8


Rất thích khai thác chủ đề tình tay ba hay những cô nàng trơ tráo, cướp người yêu nhưng điểm chung đó là các MV Thái cũng không để cho những kẻ phá hoại tình yêu được hưởng một cái kết tốt đẹp. Và kẻ thứ ba trong "Kon La Bur" cũng đã phải "ăn đủ" vì những hành động không đàng hoàng của mình.

"Gatoey Mai Koey Nauk Jai" MV - Vit Hyper

151009musicTHAI4-328b8


MV mở đầu với cảnh hai cậu bé đèo nhau đi học rồi cứ thế chuyển qua chuyển lại giữa quá khứ và thực tại, dần khiến người xem hiểu ra: cô gái trong quán bar chính là cậu bạn thân ngày nào. Dù gần như không nói lời nào xuyên suốt MV, nhân vật cô gái chuyển giới vẫn làm người ta cảm nhận được nỗi đau đớn khi yêu mà không thể nói ra, khi bị chính người mình yêu ghê tởm, ruồng rẫy.

"Poo Ying Dee Dee Mai Tum Gun" MV - Pang Nutnicha

151009musicTHAI5-328b8


Sinh ra trong hình hài của một người con trai, dù đã phẫu thuật hay chưa, những người chuyển giới nữ vẫn ít nhiều phải chịu những thiệt thòi, bất công trong chuyện tình cảm. Sau "Gatoey Mai Koey Nauk Jai", chủ đề tình yêu éo le của những cô gái chuyển giới đã một lần nữa được khai thác trong MV "Poo Ying Dee Dee Mai Tum Gun". Cái kết của MV này có lẽ sẽ làm người xem cảm thấy nhẹ lòng.

"Tah Suk Wun Tur Ja Glah Por" MV - In Budokan

151009musicTHAI6-328b8


Khép lại danh sách hôm nay là một MV từng gây bão tại Việt Nam cách đây 5 năm. Được thực hiện để quảng bá cho bộ phim "Yes Or No", MV "Tah Suk Wun Tur Ja Glah Por" có sự tham gia diễn xuất của hai diễn viên chính là Tina Jitaleela và Aom Manaying. Cốt truyện xoay quanh vấn đề được rất nhiều người quan tâm ở Thái Lan: tình yêu giữa những cô gái dị tính với những người chuyển giới nam (ở Thái Lan gọi riêng là "Tom"), diễn viên đẹp cùng soundtrack hay, cả MV "Tah Suk Wun Tur Ja Glah Por" và bộ phim "Yes Or No" đều đã tạo nên cơn sốt vào năm 2010, nâng tầm tên tuổi cho Tina và Aom.

Nguồn: Kênh 14

 
loading...