19/10/2015
19/10/2015

Những nhóm nhạc gia đình nổi tiếng một thời

Những nhóm nhạc này đều có những ca khúc được nhiều khán giả yêu thích cho đến tận bây giờ.

3 con mèo

3 con mèo là nhóm nhạc nữ đầu tiên tại Việt Nam đi theo dòng nhạc Rock mạnh mẽ phóng khoáng. Các thành viên của 3 con mèo là Phương Uyên, Tú Diệp, Ngọc Diệp là 3 chị em ruột trong một gia đình đông đúc tới 8 thành viên. Đây cũng là một trong những nhóm nhạc nữ nổi tiếng thời kỳ đầu của âm nhạc Việt.

 Những nhóm nhạc gia đình nổi tiếng một thời - 1

3 con mèo ngày đầu ra mắt

3 con mèo được thành lập từ năm 1988 và nổi tiếng trong thập niên 90 với các ca khúc như Sài Gòn cô tiên năm 2000, Em tôi, Con cầu xin và đặc biệt ca khúc Mẹ Yêu được chính “chị cả” của nhóm là Phương Uyên sáng tác đã giúp 3 con mèo có được lượng khán giả mến mộ của riêng mình. Hoạt đồng bền bỉ trong hơn 10 năm, đến năm 2001, 3 con mèo chính thức tan rã.

 Những nhóm nhạc gia đình nổi tiếng một thời - 2

Tam ca 3 con mèo tái hợp cùng nhau vào năm 2015

Sau khi dừng hoạt động, 2 trong số 3 “cô mèo” là Cẩm Tú và Ngọc Diệp rút lui khỏi showbiz và tập trung chăm sóc cho gia đình nhỏ của mình. Chỉ còn Phương Uyên là tiếp tục sự nghiệp âm nhạc mà lúc đó là tập trung vào công việc sáng tác. Phương Uyên là tác giả cho nhiều bản hit của các ca sĩ như  Lam Trường, Đan Trường, Thanh Thảo, Khánh Du...

 Những nhóm nhạc gia đình nổi tiếng một thời - 3

Phương Uyên suy sụp trong buổi họp báo

Năm 2012, trong mùa Giọng hát Việt đầu tiên Phương Uyên được giao trọng trách trở thành giám đốc âm nhạc của chương trình. Tuy nhiên, scandal dàn xếp kết quả chương trình và chuyện tình ái ồn ào với Thiều Bảo Trang đã khiến Phương Uyên và Cát Tiên Sa phải tổ chức một buổi họp báo. Sau đó, Phương Uyên đã rút lui khỏi The Voice và nhường lại vị trí giám đốc âm nhạc cho nhạc sĩ Hoài Sa.

Tam ca Áo Trắng

Tam ca Áo Trắng nổi tiếng trong giai đoạn những năm 90 với trào lưu nhóm nhạc nữ 3 thành viên ở Việt Nam lúc bấy giờ cùng với Con gái, Tam ca 3A hay 3 con mèo. 3 thành viên của tam ca Áo Trắng là Tuyết Ngân, Minh Tú - Minh Thư, cả 3 thành viên đều là chị em ruột trong một gia đình, trong đó Minh Tú – Minh Thư là một cặp song sinh.

 Những nhóm nhạc gia đình nổi tiếng một thời - 4

Nhóm nhạc Áo Trắng nổi tiếng một thời

Ban nhạc gia đình này bắt đầu nổi lên sau khi đoạt giải nhất cuộc thi Tiếng hát phát thanh tại Thành phố Hồ Chí Minh. Khi tham gia chương trình ca nhạc mang tên Một thời áo trắng, nhạc sĩ Nguyễn Văn Hiên khi giới thiệu 3 chị em đã ngẫu hứng gọi nhóm ca này là "Tam ca Áo trắng” và cái tên đó đã trở thành tên chính thức của tam ca sau này.

Bản hit đình đám của tam ca Áo Trắng là Phố Xa của tác giả Lê Quốc Thắng.

 Những nhóm nhạc gia đình nổi tiếng một thời - 5

Minh Tú - Minh Thư cùng các đồng nghiệp

Đến những năm 2000, các thành viên của tam ca Áo Trắng lần lượt lập gia đình và sinh con nên hoạt động của nhóm gần như dừng lại hoàn toàn. Cô chị cả Tuyết Ngân đã định cư ở Mỹ và từ giã hoàn toàn con đường nghệ thuật. Cặp sinh đôi Minh Tú – Minh Thư có cuộc sống ổn định tại Sài Gòn, chỉ thỉnh thoảng đi hát cùng nhau nhưng không có ý định quay trở lại con đường ca hát chuyên nghiệp.

 Những nhóm nhạc gia đình nổi tiếng một thời - 6

Minh Tú đóng phim cùng Mỹ Tâm

Năm 2010, Minh Tú tham gia bộ phim Cho một tình yêu cùng với Mỹ Tâm và Tuấn Hưng nhưng cũng không để lại tiếng vang lớn.

Tam ca 3A

Tam ca 3A cũng có 2 thành viên là chị em ruột trong một nhà. Đó là hai chị em ruột Minh Anh và Minh Ánh, con gái nghệ sĩ Bội Trân. Thành viên còn lại là Ngọc Anh. Tên của nhóm nhạc được bắt nguồn từ chữ cái đầu tiên của các thành viên trong nhóm.

 Những nhóm nhạc gia đình nổi tiếng một thời - 7

Tam ca 3A ngày đầu ra mắt

Tam ca 3A cũng là một trong những nhóm nhạc đình đám và được lòng thế hệ học trò 8x, 9x, đặc biệt là với ca khúc Mong ước kỷ niệm xưa. Cả 3 thành viên của nhóm đều có giọng ca khủng và nền tảng thanh nhạc vững chắc.

Bấm SUBSCRIBE ngay để chia sẻ video này trên youtube:   

Ca khúc Mong ước kỷ niệm xưa của tam ca 3A

Sau đó, thành viên Ngọc Anh tách nhóm lập nghiệp với tư cách ca sĩ solo. Giọng ca Ngọc Anh nổi tiếng với những nhạc phẩm của Phú Quang. Năm 2008, Ngọc Anh sang Mỹ định cư và phát triển sự nghiệp âm nhạc của mình tại thị trường hải ngoại.

 Những nhóm nhạc gia đình nổi tiếng một thời - 8

Ca sĩ Ngọc Anh hiện đang có những danh tiếng ban đầu tại hải ngoại

 Những nhóm nhạc gia đình nổi tiếng một thời - 9

Minh Anh - Minh Ánh duy trì nhóm nhạc 1 thời gian, sau đó lui về hậu trường

2 thành viên còn lại là Minh Anh và Minh Ánh cũng lui về hậu trường. Minh Ánh giữ chức Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội từ năm 2012 còn Minh Anh chuyển sang công tác tại Tổng công ty Hàng không Việt Nam.

Cả 3 thành viên của tam ca 3A đều đang tận hưởng hạnh phúc cùng với chồng và con của mình.

Nguồn: 24H.COM.VN

 
loading...