08/07/2015
08/07/2015

Những phát ngôn đã trở thành thương hiệu của Quảng 'nổ'

Không phải ngẫu nhiên mà CEO Nguyễn Tử Quảng gắn liền với biệt danh... "chuyên gia chất nổ".


"Không thể tin nổi, thật tuyệt vời!" là phát ngôn gây sốt mới nhất của Nguyễn Tử Quảng khi ông liên tục nhắc đi nhắc lại cụm "từ khóa" này trong buổi lễ ra mắt BPhone. Quả thực, có quá nhiều điều khó tin về chiếc điện thoại cao cấp lần đầu tiên được sản xuất tại Việt Nam này trong đó gần đây nhất là việc BKAV trễ hẹn giao hàng tới người dùng đặt mua tới 4 lần. Dù vậy, đầu tuần này, 10.000 BPhone được cho là đã được chuyển hết.


Trước khi BPhone chính thức trình làng, ông Nguyễn Tử Quảng từng chia sẻ rằng "smartphone BKAV đẹp, cá tính hơn iPhone 6". Dĩ nhiên, chuyện xấu - đẹp là tùy thuộc vào quan điểm của mỗi người nhưng việc trực tiếp nhắc đến iPhone 6 của ông Quảng đã làm không ít người hâm mộ của Apple tại Việt Nam "nóng mặt". Trong buổi lễ ra mắt BPhone, iPhone 6 cũng liên tục được BKAV đem ra so sánh với BPhone, từ chuyện cấu hình không ấn tượng bằng cho tới... camera lồi!


Ông Nguyễn Tử Quảng từng chia sẻ với báo giới trong một bài phỏng vấn rằng để sản xuất được smartphone tại Việt Nam, BKAV phải nỗ lực hơn gấp nhiều lần những gì mà các hãng sản xuất lớn như Samsung hay Apple phải bỏ ra. Nửa đùa, nửa thật, ông nói thêm, "...  Tim Cook có sang Việt Nam, với điều kiện của Việt Nam hiện nay thì chưa chắc đã sản xuất được smartphone."


Năm 2010, Nguyễn Tử Quảng từng thành thật chia sẻ rằng ông "stress lắm" khi bị "chửi" là nổ, quăng lựu, quăng bom... Vị CEO này đầy ngậm ngùi nói rằng khó có thể tránh được tâm trạng buồn bởi trước đó ông vẫn thường được người ta gọi với những danh xưng đầy trang trọng như bác sỹ máy tính hay hiệp sỹ công nghệ thông tin. 


Năm 2013, một nhân sự cấp cao thuộc công ty Trend Micro nhận định việc mua các sản phẩm diệt virus ở thời điểm đó là lãng phí bởi các hãng phát triển luôn phải bị động chạy theo cập nhật các mẫu virus xuất hiện ngày càng lớn. Khi được hỏi về quan điểm với nhận định nêu trên, ông Quảng không ngần ngại chê công ty có thâm niên hoạt động hơn BKAV cả chục năm Trend Micro "quá lạc hậu"!


Cũng trong năm 2013, Báo cáo tài nguyên Internet của trung tâm Internet Việt Nam thống kê mỗi tháng BKAV có 2,6 tỷ lượt truy vấn tên miền, hơn cả số lượt truy vấn của Facebook và Google tại Việt Nam cộng lại vào thời điểm bấy giờ (cụ thể, Facebook có 1 tỷ lượt truy vấn một tháng trong khi đó con số của Google nhỉnh hơn ở mức 1,4 tỷ lượt). Ông Quảng cho biết mình thực sự "ngỡ ngàng" trước những con số nêu trên và cộng đồng cũng ngỡ ngàng không kém bởi tại sao một trang web của một công ty an ninh mạng lại có số lượt truy cập hơn cả mạng xã hội và trang tìm kiếm số 1 Việt Nam?

(Tổng hợp)

Nguồn: Kênh 14

 
loading...