dep.com.vn/Uploaded/logo_DOL.png" alt="logo">Cùng với retinol và vitamin C, axit hyaluronic đã đứng vào bảng xếp hạng những thành phần chủ lực được các tín đồ dưỡng da yêu mến nồng nhiệt.

 

Cơ cấu hoạt động của axit hyaluronic khá thú vị: Các phân tử axit sẽ hút nước từ những vùng lân cận để cấp ẩm cho vùng da mà chúng đang trú ngụ. Một phân tử axit hyaluronic có thể hút lượng nước gấp nghìn lần so với kích thước và trọng lượng thật của mình. Vùng da có chứa nhiều axit hyaluronic cũng vì vậy sẽ được “bơm nước” nhiều hơn hẳn những vùng khác để trở nên căng mịn. 

Tuy nhiên, do kết cấu “cồng kềnh” khó thẩm thấu vào da mà axit hyaluronic mới chỉ được sử dụng dè dặt trong những sản phẩm chống lão hoá của những thương hiệu chăm sóc da chuyên nghiệp. 

 

Sau những cuộc bùng nổ của những sản phẩm dưỡng da chuyên biệt tập trung vào những dưỡng chất như retinol, vitamin C… công cuộc nghiên cứu axit hyaluronic giờ đây càng được giới khoa học quan tâm sâu sát hơn. Cho đến nay, thay vì núp bóng sau những sản phẩm cho da chung chung, axit hyaluronic đã được đưa vào những dòng sản phẩm riêng với hàm lượng cao, kết cấu được điều chỉnh để thẩm thấu sâu vào da. Do cơ chế hoạt động hút nước từ những vùng da khác, khi sử dụng các sản phẩm có chứa axit hyaluronic bạn có thể thấy những vùng da khác bị khô hơn (trừ vùng da có thoa axit hyaluronic). Các chuyên gia vì thế có khuyên bạn hãy uống thật nhiều nước khi sử dụng các sản phẩm có axit hyaluronic.

 

Dưới đây là một số sản phẩm có chứa axit hyaluronic đang gây bão trong cộng đồng của những tín đồ làm đẹp thế giới:

Ampoule Axit hyaluronic của Dr. Barbara Sturm

Dr. Barbara Sturm là một thương hiệu chăm sóc da nổi tiếng tại Đức. Lọ tinh chất ampoule này của Dr. Barbara Sturm được sử dụng bằng cách thoa trực tiếp lên các nếp nhăn sau bước xức toner cân bằng và trước bước dưỡng ẩm.

 

Serum hydra-hyal của Filorga

Filorga là thương hiệu dược mỹ phẩm của Pháp với dấu ấn bao bì sạch sẽ, vuông vắn như những ống đựng trong phòng thì nghiệm. Filorga cũng là một trong những thương hiệu dược mỹ phẩm đi đầu trong việc đưa axit hyaluronic vào các sản phẩm của mình như serum, mặt nạ, dưỡng ẩm…

 

Mặt nạ Hydraluron Moisture Boosting của Laboratories

Một gói mặt nạ của Laboratories có hiệu quả trong vòng 24 giờ cholàn da bạn trở nên ẩm mượt như được phủ nước bên dưới.

 Bài: Minh

 

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

 

axit hyaluronic , dưỡng ẩm , vitamin C , retinol , tinh chất , mặt nạ , serum